Kích thước Bàn Ghế Phòng Khách tiêu chuẩn, hợp phong thủy

Rate this post

 

Lựa chọn bàn ghế phòng khách luôn là một trong những yếu tố gây đau đầu cho người dùng khi lựa chọn nội thất nhà. Từ kích thước bàn ghế phòng khách cho đến mẫu mã, màu sắc và chất lượng đều phải được chú ý đến một cách thận trọng. Bởi phòng khách là nơi dùng để tiếp khách và là bộ mặt chung của tổng thể ngôi nhà. Hiểu được tâm lý này của khách hàng, dưới đây, bài viết sẽ cung cấp một số những thông tin liên quan đến kích thước bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn và hợp phong thủy.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn ghế phòng khách

Một bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn là như thế nào? Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn ghế tiếp khách là gì? Tất cả đều sẽ được chia sẻ ở những mục nhỏ dưới đây.

Yếu tố khách hàng

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bàn ghế. Người dùng đã ưa thích mẫu bàn ghế nào đó thì dù các yếu tố khác không phù hợp thì người dùng vẫn sẽ chọn. Bởi thường người dùng sẽ biết căn nhà của họ cần gì và phù hợp với cái gì. Vì thế, yếu tố sở thích khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định đến kích thước bàn ghế tiếp khách.

Một phòng khách đẹp là khi có một bộ bàn ghế thật đẹp và sang trọng
Một phòng khách đẹp là khi có một bộ bàn ghế thật đẹp và sang trọng

Yếu tố diện tích phòng

Không kém phần quan trọng so với yếu tố khách hàng là yếu tố diện tích phòng. Khi đã ưa thích một mẫu bàn ghế nào đó. Nhưng diện tích phòng không đủ, hoặc quá rộng so với mẫu đó. Thì loại bàn ghế đã chọn được xem là không phù hợp. Ngoài ra, một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là khi đặt vừa khít vào không gian tiếp khách. Tạo được cho phòng khách một sự hài hòa và tinh tế.

Những yếu tố khách quan khác

Bên cạnh những yếu tố tác động đến kích thước bàn ghế tiếp khách trên. Thì sẽ còn những yếu tố khách quan khác như: Kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất cho một mẫu mã nào đó, yếu tố phong thủy cho gia chủ,… 

Top kích thước bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn

Để người dùng hiểu thêm, dưới đây sẽ là một vài chia sẻ đến người dùng về những kích thước chuẩn cho bàn ghế tiếp khách.

Kích thước bàn ghế phòng khách thông thường

Bình thường, những mẫu bàn ghế sẽ có một kích thước chung là từ 2,6m – 2,8m x 1,6m – 1,8m hoặc 3m – 3,2m x 1,8m – 2m. Còn chiều cao ghế sẽ dao động từ 0,38m đến 0,42m tính từ dưới đất đến đỉnh lưng ghế. Đây là kích thước tiêu chuẩn của một bộ bàn ghế thông thường.

Một bộ bàn ghế phòng khách phù hợp sẽ giúp căn nhà trở nên hoàn hảo hơn
Một bộ bàn ghế phòng khách phù hợp sẽ giúp căn nhà trở nên hoàn hảo hơn

>>> Xem thêm Cách chọn ghế Sofa phòng khách nhỏ đẹp đúng tiêu chuẩn

Kích thước bàn ghế phòng khách với dạng hình chữ “L”

Hình chữ L là hình dáng hiện đại, được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Đây cũng được xem như là hình mẫu giúp tiết kiệm diện tích không gian nhà đáng kể. Bên cạnh đó, kiểu dáng hình chữ “L” sẽ tạo được sự sang trọng và hiện đại cho phòng khách của bạn. Kích thước chuẩn cho bàn ghế dạng hình chữ “L” thường rơi vào khoảng 2,6m – 3m x 1,6m – 2m là chiều dài và chiều rộng. Chiều cao sẽ khoảng từ 0,8m đến 0,85m.

Kiểu dáng chữ “L” sang trọng và hiện đại
Kiểu dáng chữ “L” sang trọng và hiện đại

Kích thước bàn ghế phòng khách với dạng hình chữ “I”

Đối với dạng ghế hình chữ “I” hay còn gọi là ghế đơn, thường sẽ là ghế đơn 3 chỗ hoặc ghế đơn 2 chỗ. Sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 2,1m – 2,6m x 0,74m – 0,85m, chiều cao nằm ở mức trung bình khoảng 0,8m đến 0,85m

Kiểu dáng chữ “I” sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian phòng khách
Kiểu dáng chữ “I” sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian phòng khách

Kích thước bàn ghế phòng khách với dạng ghế đơn

Ngoài những bộ bàn ghế hình chữ “I” hay chữ “L” thì người dùng sẽ thấy được một số mẫu bàn ghế sofa phòng khách gồm 1 ghế dài dạng chữ “I” và hai ghế nhỏ 1 chỗ ngồi phía đối diện. Đối với mẫu ghế này, kích thước ghế dài tiêu chuẩn sẽ tương tự như với kích thước ở trên. Còn ghế 1 chỗ sẽ có kích thước là 1,1m x 0,74m – 0,85m x 0,8m – 0,85m.

Bộ bàn ghế 1 băng dài, 2 ghế nhỏ được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay
Bộ bàn ghế 1 băng dài, 2 ghế nhỏ được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay

>>> Top 8 mẫu bàn ghế Sofa tân cổ điển mê hoặc lòng người

Kích thước bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn với bàn trà gỗ 

Ở trên chỉ là kích thước chuẩn cho các dạng ghế phòng khách. Còn đối với dạng bàn trà gỗ thì sẽ có một kích thước chuẩn khác. Kích thước bàn trà thường sẽ được xử lý sao cho phù hợp nhất với chiều dài ghế. Nhưng thường sẽ rơi vào khoảng 1,3m x 0,7m x 0,43m.

Bàn trà gỗ với kích thước phù hợp sẽ mang lại sự hài hòa cho tổng thể bộ bàn ghế
Bàn trà gỗ với kích thước phù hợp sẽ mang lại sự hài hòa cho tổng thể bộ bàn ghế

Trên đây chỉ là một vài kích thước tiêu chuẩn về bộ bàn ghế tiếp khách. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đã đề cập ở trên mà những tiêu chuẩn kích thước này sẽ thay đổi. Người dùng muốn tư vấn sâu hơn về kích thước cũng như các mẫu bàn ghế phòng khách đẹp, rẻ và chất lượng thì có thể truy cập trang https://ghenoithat.vn/. Đây là nơi chuyên tư vấn và thiết kế những mẫu đồ nội thất đẹp, độc, lạ với giả cả vô cùng phải chăng.

Bài viết liên quan
0967698060