Khuôn Cửa Gỗ Là Gì? Kích thước khuôn cửa gỗ chuẩn và thông dụng nhất hiện nay

Rate this post

 

Quý vị đang có nhu cầu đóng cửa gỗ, bạn thắc mắc có nên đóng khuôn cửa gỗ không? Khung cửa gỗ là gì? Kích thước khuôn cửa như thế nào chuẩn? Mộc Minh Đức xin được giải đáp ngay trong bài viết hôm nay.

Hiện nay, khuôn cửa gỗ khá quen thuộc đối với mọi nhà. Tuy nhiên ít người để ý đến khái niệm, hay kích thước khung cửa gỗ. Hầu hết, khách hàng chỉ cần lựa chọn mẫu, rồi thợ đóng theo yêu cầu và lắp đặt từ A-Z. Chính vì thế những kiến thức cơ bản về khuôn cửa ít người nắm bắt được.

Bài viết hôm nay Mộc Minh Đức xin được chia sẻ những kiến thức cơ bản về khung cửa gỗ.

Khuôn cửa gỗ là gì?

Khuôn cửa hay khung cửa, chính là phần khung bao cửa, đây là một phần vô cùng quan trọng trong bộ cửa. Khung cửa gỗ được lắp đặt trực tiếp vào tường. Vì cửa gỗ có trọng lượng nặng và khó lắp đặt nên khung cửa gỗ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có tác dụng làm giảm tải trọng cửa vào tường, và đảm bảo cho việc hoạt động của cửa chắc chắn và bền lâu hơn.

"Chi

Với những mẫu cửa gỗ tự nhiên, các khuôn gỗ phải được lắp vào tường trong khi xây dựng, để cố định vị trí của khung cửa gỗ. Giúp cho khung bao cửa gỗ được gắn chặt, làm tăng độ bền vững cho khuôn cửa.

Khuôn cửa gỗ tự nhiên
Sản xuất khuôn cửa gỗ tự nhiên

Đối với các loại cửa gỗ công nghiệp, bạn không cần phải lắp đặt khung cửa trong quá trình xây dựng. Chỉ đến khi hoàn thành gần xong chúng ta mới tiến hành lắp khuôn cửa. Đối với loại khuôn này sử dụng loại keo chuyên dùng và đinh vít để đảm bảo độ bám chắc vào cửa.

Ảnh mẫu cấu tạo cửa gỗ công nghiệp
Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp

Phân loại các loại khuôn cửa và Kích thước chuẩn

Khung cửa gồm 2 loại chính: Khuôn đơn và khuôn kép

Khuôn đơn cửa gỗ

Khuôn đơn là loại khuôn dành cho tường xây  100mm. Tuy nhiên phần kích thước tường có thể dao động cho thợ dát dày hoặc mỏng. Loại khung đơn chỉ thích hợp cho loại cửa gỗ 1 cánh.

"Ảnh

Kích thước khuôn đơn cửa gỗ thường 6cm-13cm-14cm. Khuông đơn thường sử dụng làm cho cửa phòng ngủ, cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ phòng vệ sinh…

Khuôn kép cửa

Khung kép cửa là loại khuôn cửa dành cho tường xây có độ dày dao động là 200mm – 240mm. Độ dày còn phụ thuộc vào độ trát tường dày hay mỏng.

Ảnh minh họa khuôn cửa kép
Ảnh minh họa khuôn cửa kép

Khuôn kép cửa gỗ thường được ứng dụng làm cửa chính 2 cánh hoặc cửa chính 4 cánh. Kích thước khuôn cửa kép thường là 6cm-24cm-25cm.  Nếu là cửa đi 2 cánh thì đa phần khung cửa này được ứng dụng là cửa đi gỗ công nghiệp. Với cửa đi 4 cánh thì sử dụng khung cửa gỗ tự nhiên như gỗ gõ đỏ, gỗ sồi nha, gỗ lim…

Các mẫu khuôn cửa gỗ đẹp sang trọng 2020

"<yoastmark

"<yoastmark

Khuôn cửa ốp tường dinh thự
Khuôn cửa ốp tường dinh thự

Bài học khi mua khuôn cửa gỗ

Kinh nghiệm thứ 1

Nếu như bạn có ý định xây nhà, việc trước tiên cần hỏi thật kỹ các thợ xây dựng tư vấn lựa chọn khuôn cửa phù hợp với ngôi nhà. Vì khi hoàn thiện xong ngôi nhà, không hề đơn giản để ghép khuôn cửa gỗ vào tường.

Buộc những người thợ phải đục tường và trám lại. Điều này sẽ làm mất thời gian và tốn nhiều công sức. Có những thợ xây khó tính, họ sẽ không chịu đục tường mà bắt bạn phải mua các loại cửa nhôm kính, hoặc cửa giả gỗ thay vì cửa gỗ tự nhiên mà bạn yêu thích.

"Hình

Sản xuất khuôn cửa tại nhà máy
Sản xuất khuôn cửa tại nhà máy

"Sản

Kinh nghiệm thứ 2

Bạn nên chọn đóng khuôn cửa gỗ và cánh cửa cùng màu, cùng thiết kế để mang đến sự đồng bộ cho không gian. Khung cửa gỗ là một thành phần quan trọng, nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cửa nhà mà còn ảnh hưởng đến không gian nội thất cả ngôi nhà.

Nguyên liệu gỗ nhập khẩu
Nguyên liệu gỗ nhập khẩu nguyên khối
Các mẫu cửa gỗ tự nhiên
Các mẫu cửa gỗ tự nhiên

Khi chọn đóng cửa gỗ tại nhà máy Mộc Minh Đức. Quý vị sẽ được tư vấn đóng trọn bộ cửa cánh, khuôn cửa gỗ và các phụ kiện đi kèm. Điều này giúp đảm bảo sự đồng bộ cho không gian, đồng thời thiết kiệm chi phí cho quý vị tránh những phát sinh gây phiền phức, gây tốn kém.

Cửa gỗ tại nhà máy Mộc Minh Đức rất được ưa chuộng. Bởi chất lượng, mẫu mã, sự đa dạng trong phong cách thiết kế nội thất. Nếu như quý vị đang có nhu cầu đặt đóng khung cửa gỗ, cánh cửa gỗ ĐẸP – CHẤT LƯỢNG

Hãy liên hệ: 091.336.0056 để được tư vấn và nhận báo giá khuôn cửa gỗ chi tiết nhất nhé!

Bài viết liên quan
0967698060