Cửa gỗ Công Nghiệp loại nào Chịu nước – Chống mọt tốt nhất?

Rate this post

 

Ngoài chất liệu truyền thống là gỗ tự nhiên, mẫu cửa gỗ công nghiệp chịu nước vẫn đảm bảo độ bền đẹp, dễ lau chùi, thiết kế đẹp, giá thành lại phù hợp với túi tiền đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khoảng 10 năm trở lại đây, nội thất gỗ công nghiệp nói chung, cửa gỗ công nghiệp nói riêng trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất ngôi nhà. Ưu điểm không kém gì so với cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp vẫn đảm bảo độ bền đẹp, dễ lau chùi, thiết kế đẹp, giá thành lại phù hợp với túi tiền.

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước
Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Thế nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là “Cửa gỗ công nghiệp loại nào chịu nước, chống mọt tốt?” khi trên thị trường giới thiệu tràn lan các loại gỗ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

>>> Xem ngay Các loại bề mặt gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay tại đây

Cửa gỗ công nghiệp loại nào chịu nước, chống mọt tốt?

Gỗ công nghiệp được sản xuất từ 2 thành phần chính: cốt gỗ và bề mặt. Gỗ có tốt, có chịu nước, có chống mọt phụ thuộc chủ yếu vào cốt gỗ. Hiện nay trên thị trường có những loại cửa gỗ công nghiệp sau đây:

1. Cửa gỗ công nghiệp cốt MDF

Đây là loại cửa gỗ công nghiệp giá rẻ trong các dòng cửa gỗ công nghiệp. Loại cửa gỗ này có ưu điểm chống cong vênh, co ngót tốt.

Ván gỗ lõi MDF
Ván gỗ lõi MDF
Cửa gỗ MDF đẹp
Cửa gỗ MDF đẹp

Nhưng nhược điểm dễ bị lở và mục nếu như sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Chính vì thế thường các gia đình ít sử dụng loại cửa này cho cửa chính, cửa nhà tắm. Chỉ sử dụng lắp đặt ở những vị trí khô ráo, thoáng mát tránh nồm như cửa phòng ngủ.

2. Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ HDF được sản xuất từ cốt gỗ HDF. Thành phần là bột gỗ với keo, chất phụ gia và các chất chống ẩm. Để dễ nhận biết người ta thường gọi là cửa gỗ lõi xanh, bởi lõi có màu xanh.

Lõi gỗ HDF công nghiệp
Lõi gỗ HDF công nghiệp
Cửa gỗ HDF phủ venner
Cửa gỗ HDF phủ venner

Loại cửa này có ưu điểm chống cong vênh, không bị co ngót, giãn nở theo thời tiết. Bên cạnh đó cửa HDF còn có khả năng chống ẩm, có thể tiếp xúc với nước. Tuổi thọ sử dụng mức trung bình. Cửa này có lắp đặt ở các vị trí như nhà tắm, nhà vệ sinh.

3. Cửa gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh thực chất là gỗ rừng trồng sau đó được qua khâu xử lý tẩm sấy ghép thành hình răng lược. Sau đó được phủ ngoài lớp MDF hoặc HDF và cuối cùng là bề mặt bằng veneer.

Cấu tạo gỗ ghép thanh
Cấu tạo gỗ ghép thanh
Cấu tạo gỗ ghép thanh phủ venner
Cấu tạo gỗ ghép thanh phủ venner

Gỗ ghép thanh

Do tính chất vẫn là loại gỗ tự nhiên nên dễ bị cong vênh, co ngót sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên cửa gỗ công nghiệp loại này lại có ưu điểm chống cong vênh tốt.

4. Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Đây là dòng cửa gỗ công nghiệp cao cấp, được làm từ nguyên liệu đặc biệt. Sản phẩm này có tính ổn định cao, chịu nước 100%, không mối mọt, không co ngót. Sản phẩm thân thiện với môi trường, thi công lắp đặt dễ dàng nhanh chóng. Đáng nói hơn tuổi thọ của loại cửa này lên đến 50 năm. Có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào từ cửa chính hay cửa nhà tắm, những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Có đến 12 kiểu dáng, 6 màu sắc khác nhau. Quý khách hàng có thể tha hồ chọn lựa phù hợp với phong cách ngôi nhà mình. Báo giá cửa gỗ công nghiệp cao cấp này cahttps://kientrucauchau.vn/thiet-ke-noi-that/o hơn so với các loại cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF.

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước
Cửa gỗ công nghiệp chịu nước
Cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy

Thực tế khó có thể khẳng định được cửa gỗ loại nào tốt. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>> Tìm hiểu  về Xưởng gỗ công nghiệp cao cấp 5000m2 lớn nhất miền Bắc 

Báo giá cửa gỗ công nghiệp chịu nước, chống mối mọt

Như đã tìm hiểu ở trên, cửa gỗ công nghiệp tại Hà Nội có nhiều loại: Cửa gỗ công nghiệp HDF, MDF, Composite, gỗ ghép thanh được phủ veneer hoặc phủ laminate. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế  mà giá cửa gỗ công nghiệp cũng tùy vào từng sản phẩm.

Cửa gỗ chịu nước
Cửa gỗ chịu nước

Tuy nhiên công thức chung để tính giá cửa gỗ công nghiệp như sau:

Giá 1 bộ cửa gỗ công nghiệp bao gồm = cánh cửa + khuôn cửa + nẹp + phụ kiện

Trong đó:

  • Giá cánh cửa = (H Ô chờ – 45mm x (W ô chờ -75 mm) x m2 cánh cửa. ( H ô chờ chính là chiều cao ô chờ cửa , W ô chờ chính là chiều rộng ô chờ cửa)
  • Giá khuôn cửa: ((H ô chờ x2) + W ô chờ) x md khuôn
  • Giá nẹp =((( H ô chờ +60) x4))+ (W ô chờ +120) x2))) x md nẹp

Để nhận báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 091.336.0056  / 0931.921.921

  • Giá cửa gỗ công nghiệp MDF
  • Giá cửa gỗ công nghiệp HDF
  • Giá cửa gỗ ghép thanh
  • Giá cửa gỗ công nghiệp cao cấp

Trên đây là một số những chia sẻ cơ bản về cửa gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng trên thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết. Để được tư vấn cũng như nhận báo giá chi tiết. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: Vui lòng liên hệ: 091.336.0056  / 0931.921.921

=>> Xem thêm các mẫu cửa gỗ tự nhiên tân cổ điển đẹp

Bài viết liên quan
0967698060