Mộc Minh Đức 15 năm kinh nghiệm chia sẻ quy trình gia công đồ gỗ chuẩn

Rate this post

 

Bạn đang muốn tìm hiểu quy trình gia công đồ gỗ tự nhiên. Hãy cùng lắng nghe Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc nhà máy sản xuất gỗ Mộc Minh Đức 15 năm kinh nghiệm chia sẻ.

Nội thất gỗ tự nhiên hiện nay được coi là xu hướng chung của cả thế giới. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ không gian nào như phòng ngủ,… phòng khách, với phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển. Có thể nói nội thất gỗ có tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi không gian. Thế nhưng để đạt được chất lượng, tính thẩm mỹ, mang nhiều giá trị sử dụng thì cần phải có một quy trình gia công đồ gỗ khoa học. Với sự trợ giúp của máy móc hiện đại và những con người sáng tạo, năng động, nhiệt huyết.

Hãy cùng tham quan nhà máy Mộc Minh Đức để tìm hiểu quy trình gia công đồ gỗ nhé!

Tham quan nhà máy Mộc Minh Đức tìm hiểu quy trình gia công đồ gỗ tự nhiên

Quy trình gia công đồ gỗ theo yêu cầu Hà Nội là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa chất liệu tự nhiên. Cùng đôi bàn tay khéo léo của những người thợ, sự trợ giúp máy móc hiện đại.

Quy trình gia công gỗ tự nhiên gồm 2 giai đoạn chính:

1. Giai đoạn tạo phôi nguyên liệu

Từ đầu vào là gỗ xẻ nguyên liệu được tạo thành phôi nguyên liệu cho giai đoạn sau. Phù hợp với yêu cầu về chất lượng gỗ, số lượng, kích thước của đơn hàng. Hoạt động sản xuất này tại nhà máy Mộc Minh Đức với mặt bằng hơn 5000m2 theo sơ đồ sau:

Quy trình gia công gỗ
Quy trình gia công gỗ

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên giảm chi phí trong quá trình tẩm sấy.

Sấy gỗ

Sấy gỗ với mục đích làm giảm hàng lượng nước trong gỗ. Bởi gỗ sử dụng trong thời gian dài sẽ làm giảm được lượng tiêu hao, ít biến dạng, ít cong vênh, đảm bảo không nứt nẻ.

Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn ở mức 15%.

Gỗ xẻ

 

Yêu cầu của công đoạn này phải đảm bảo các mắt gỗ phải đạt tiêu chuẩn. Bề mặt thanh gỗ xẻ không được mối mọt, không có các mắt nhỏ, lún trên cả 2 mặt thanh gỗ.

Xẻ gỗ những bi gỗ lớn được xẻ thành những tấm gỗ tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. Nếu có kinh nghiệm sẽ xẻ để không bị hao gỗ và cho ra những sản phẩm không bị lỗi, ít độ nứt nẻ.

Rong vuông

 

Các thanh gỗ xẻ nếu đạt sẽ được chuyển vào máy bào rong, rong cho tới khi bề mặt có phần nhẵn mịn, không gồ ghề. Sau đó, chọn quy cách cho từng thanh gỗ (cắt gỗ thành tấm) và chuyển sang ghép.

Cắt gỗ thành tấm

 

Nội thất gỗ tại nhà máy Mộc Minh Đức được sản xuất theo một bản vẽ cố định, theo yêu cầu khách hàng. Mỗi công trình có những yêu cầu về kích thước khác nhau.

Cắt gỗ thành tấm
Cắt gỗ thành tấm

Khi nhận được bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu sản xuất. Nhà máy sẽ tiến hành sản xuất với độ chính xác của sản phẩm gần như tuyệt đối với bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Cắt gỗ thành tấm là công đoạn quan trọng. Nếu như độ chính xác không cao, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các công đoạn sau này.

Ghép

 

Công đoạn ghép này phải lựa chọn đúng kích thước, yêu cầu tạo thành sản phẩm cũng như các mặt thanh gỗ phải đảm bảo sao cho không bị lỗi. Các thanh gỗ đạt tiêu chuẩn được đưa vào máy lăn keo. Keo sẽ bám đều lên sản phẩm. Sau khi lăn keo, chúng sẽ được xếp lên máy ghép và ghép thành các miếng lớn theo từng kích thước tạo thành sản phẩm.

Công đoạn ghép gỗ phải được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn cho phép, các mối ghép không được hở và keo nối cần có một độ kết dính nhất định.

Bào mặt sản phẩm

 

Yêu cầu của công đoạn này là làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những vết cưa, bào trong quá trình hoàn thiện thô.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, xưởng gia công đồ gỗ theo yêu cầu Hà Nội Mộc Minh Đức với công suất chế biến 10m3/ca sản xuất, cung cấp đầy đủ số phôi nguyên liệu cần thiết đảm bảo yêu cầu chất lượng và số lượng đơn hàng.

>> Xem ngay những sản phẩm gỗ thi công tại nhà máy Mộc Minh Đức tại đây

3. Giai đoạn gia công gỗ chi tiết, hoàn thiện sản phẩm

Đầu vào là phôi nguyên liệu hoặc veneer, ván tâm tạo ra sản phẩm nội thất đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng. Giai đoạn này nhà máy Mộc Minh Đức hoạt động theo sơ đồ sau:

Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm
Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm

Giai đoạn này thực hiện với nhiều công đoạn phức tạp. Mỗi công đoạn đều được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu, có thể thay đổi một cách linh hoạt nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật chi tiết của đơn hàng. Tổng công suất đầu ra của nhà máy là 1000 sản phẩm/năm.

Phôi nguyên liệu/ Veneer

 

Với công đoạn trên, chúng ta có được phôi nguyên liệu đảm bảo chất lượng, không bị cong vênh, kích thước chính xác.

Phôi nguyên liệu
Phôi nguyên liệu

Tạo dáng

Công đoạn tạo dáng
Công đoạn tạo dáng

Chà nhám máy

 

Giai đoạn chà nhám
Giai đoạn chà nhám

Chà nhám tay

 

Chà nhám bằng tay
Chà nhám bằng tay

Sơn hoàn thiện

 

Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn.

Phun sơn hoàn thiện
Phun sơn hoàn thiện

Lắp ráp

 

Hoàn thiện sản phẩm gỗ
Hoàn thiện sản phẩm

Gia công đồ gỗ

Đóng gói

 

Đóng gói nội thất
Đóng gói nội thất

Thành Phẩm

 

Đóng gói thành phẩm
Đóng gói thành phẩm

Trên đây là quy trình gia công đồ gỗ tại nhà máy sản xuất nội thất gỗ Mộc Minh Đức. Để có thể tận mắt chứng kiến quy trình này. Chúng tôi mời bạn đến thăm quan nhà máy trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn: 0931921921.

Bài viết liên quan
0967698060