Nên đóng nội thất gỗ gụ mật hay gỗ gụ Nam Phi

Rate this post

 

Nên đóng nội thất gỗ gụ mật hay gỗ gụ Nam Phi? Chắc hẳn có đến 90% người không biết câu trả lời!

Chị Hồng Anh – Hà Đông, Hà Nội chia sẻ “Tôi đang có nhu cầu đóng đồ nội thất gỗ gụ. Theo nhiều bạn bè khuyên rằng nên mua nội thất gỗ gụ mật. Nhiều người lại khuyên nên mua gỗ gụ nam phi. Tôi đang rất băn khoăn không biết nên lựa chọn loại gỗ gụ nào cho phù hợp. Nhờ các chuyên gia Mộc Minh Đức tư vấn giúp”

Xin chào chị Hồng Anh, trước tiên cảm ơn chị đã tin tưởng, đặt câu hỏi về cho Mộc Minh Đức. Nên đóng nội thất gỗ gì? được rất nhiều người quan tâm, gửi thư về cho chúng tôi qua các kênh:

 • Email: cskh.luxurious@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/mocminhduc/
 • Website: https://mocminhduc.com/

Trong đó câu hỏi Nên đóng nội thất gỗ gụ mật hay gỗ gụ Nam Phi chiếm đến 10% các câu hỏi về gỗ. Chính vì thế hôm nay Mộc Minh Đức sẽ viết thành bài viết không chỉ giải đáp cho chị Hồng Anh, chúng tôi tin chắc rằng còn rất nhiều người đang băn khoăn.

Nội thất gỗ gụ tự nhiên
Gỗ gụ tự nhiên

Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm của từng loại gỗ này nhé!

Tìm hiểu nội thất gỗ gụ mật

Gỗ gụ mật là gì?

 

Gỗ gụ mật là loài cây lâu năm, có tên gọi khác là gỗ hổ bì, gỗ cà te, mọc nhiều ở rừng nhiệt đới. Loại cây gỗ này thuộc họ Đậu có thân cây to, cao khoảng 20 đến 25m; đường kính 0,6 đến 0,8m. Cây sinh trưởng tốt ở những nơi đất có khả năng thoát nước tốt, đất đỏ, đất sét pha chút cát.

Gỗ gụ mật
Hình ảnh Gỗ gụ mật

Gỗ gụ mật là cây gỗ quý được trồng nhiều ở các nước Châu Á và Đông Nam Á: Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Việt Nam. Ở Việt Nam gỗ gụ mật được trồng ở các tỉnh như Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa.

Đặc điểm gỗ gụ mật

 

Gỗ gụ mật là loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm I Việt Nam. Chúng rất được ưa chuộng trong sản xuất nội thất gỗ gụ bởi:

 • Gỗ gụ mật có màu sắc bắt mắt, thớ thẳng, vân mịn đẹp, rất dễ chạm khắc.
 • Có nhiều kích thước khác nhau, ưu điểm này có tính ứng dụng cao trong sản xuất nội thất gỗ với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.
 • Gỗ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều loại gỗ tự nhiên khác về độ bền, ít mối mọt, ít cong vênh.

Cách nhận biết nội thất gỗ gụ mật

 

Gỗ tự nhiên đa dạng phong phú, nhiều người hay nhầm lẫn gỗ này với gỗ kia bởi màu sắc, vân gỗ giông giống nhau. Tuy nhiên trên thực tế chúng đều có những đặc điểm nhận biết riêng. Kể cả là phân biệt từng loại gỗ gụ. Vậy đặc điểm nhận biết gỗ gụ mật đó chính là:

 • Gỗ gụ mật có màu nâu đen, đối với gỗ mới xẻ thì thường có màu vàng nâu. Nhưng để càng lâu thì màu gỗ ngày càng thẫm, càng ngày càng bóng, càng thẫm như mật ong.
 • Nếu là gỗ gụ chuẩn có mùi chua nhưng không hăng. Gỗ được đánh vecni sẽ có màu nâu hoặc màu nâu đỏ.

Giá nội thất gỗ gụ mật

 

Hiện nay trên thị trường gỗ gụ mật có giá tương đối cao. Tuy nhiên giá trị mà chúng mang lại thì quả thực là không uổng để đầu tư.

Sản phẩm nội thất gỗ gụ mật vừa đẹp, chất lượng bền, càng để lâu càng quý hiếm càng có giá trị. Với lợi ích mà nó mang lại giá cao là đương nhiên rồi.

Tìm hiểu nội thất gỗ gụ Nam Phi

Gỗ gụ Nam Phi là gì?

 

Gỗ gụ Nam Phi có nguồn gốc từ Châu Phi, được coi là loại gỗ quý. Thân cây thuộc họ đậu, có thân cây lớn, cao từ 20 – 30m, đường kính lớn khoảng 1m.

Gỗ gụ nam phi có tốt không
Gỗ gụ nam phi

Đặc điểm gỗ gụ Nam Phi

 

 • Như các bạn đã biết về chất lượng của gỗ gụ mật, gỗ gụ Nam Phi còn tốt hơn nữa: không bị cong vênh, mối mọt, kháng sâu mọt rất tốt.
 • Thân cây vươn thẳng, ít cành nên được sử dụng phổ biến trong sản xuất đồ nội thất cao cấp có kích thước lớn.
 • Nội thất gỗ gụ Nam Phi có mùi hăng hơn so với gỗ gụ mật. Đây là một trong những cách phân biệt gỗ gụ mật và gỗ gụ Nam Phi.

>>> Xem thêm các sản phẩm gỗ gụ của Mộc Minh Đức tại đây

Cách nhận biết gỗ gụ Nam Phi

 

Màu sắc: gỗ gụ Nam Phi thường có màu từ hồng rất nhạt đến màu nâu đỏ đậm hơn. Đôi khi có những vệt màu từ trung bình đến nâu đỏ. Màu sắc của gỗ gụ Nam Phi có xu hướng đậm dần theo thời gian.

Nội thất gỗ gụ nam phi

Kết cấu gỗ từ mịn đến trung bình, vân gỗ thẳng lồng vào với nhau. Điều này cũng dễ nhận biết.

Giá nội thất gỗ gụ Nam Phi

 

Hiện nay gỗ gụ Nam Phi được liệt vào danh sách loại cây gỗ quý. Có nguy cơ bị tuyệt chủng nên có giá thành tương đối cao. Giá nội thất gỗ gụ Nam Phi cao hơn nội thất gỗ gụ mật.

Nên đóng đồ nội thất gỗ gụ mật hay gỗ gụ Nam Phi

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu loại gỗ gụ mật và gỗ gụ nam phi. Cũng như những ứng dụng của chúng trong sản xuất nội thất.

Xét toàn diện thì nội thất gỗ gụ Nam Phi có nhiều ưu điểm nổi bật hơn gỗ gụ mật. Chính vì thế giá thành sẽ cao hơn so.

Bạn có thể sử dụng gỗ gụ mật hay gỗ gụ Nam Phi đóng đồ nội thất đều tốt. Nếu như thiên về những sản phẩm nội thất cao cấp, giá thành cao thì lựa chọn nội thất gỗ gụ Nam Phi.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp chị Hồng Anh và các khách hàng phần nào đó hiểu hơn về loại gỗ gụ và có sự chọn lựa phù hợp. Để chắc chắn rằng bạn lựa chọn được đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà của mình, tránh bị”hớ”. Hãy liên hệ nhà máy Mộc Minh Đức: 091.336.0056  / 0931.921.921 để được tư vấn chi tiết.

 

Bài viết liên quan
0967698060