Top 5 mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Rate this post

 

Bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên hiện nay đang là một xu hướng. Không chỉ thể hiện đẳng cấp của người dùng mà còn khẳng định về chất lượng và độ bền theo thời gian. Vậy cùng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp qua bài viết dưới đây. Đồng thời, chiêm ngưỡng một số hình ảnh về những mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện nay nhé.

Tìm hiểu chung về bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp

Sự ưa thích của người dùng đối với loại bàn ghế gỗ tự nhiên đến từ đặc điểm của loại gỗ này. Vậy những đặc điểm của chúng là gì?

Đôi nét về gỗ tự nhiên làm bàn ghế phòng khách

Gỗ tự nhiên là những loại gỗ được sinh sôi và phát triển ở tự nhiên. Theo năm tháng, những cây gỗ lớn dần và trở thành những cây cổ thụ to lớn với đường kính thân cây rộng. Tuy thuộc vào một loại đặc tính kinh tế của từng loại gỗ tự nhiên khác nhau mà khi thành phẩm chúng sẽ có giá thành khác nhau.

Gỗ tự nhiên đang được khai thác
Gỗ tự nhiên đang được khai thác

Chi tiết về gỗ tự nhiên Việt Nam

Để phân định được các loại gỗ, cũng như dễ dàng quản lý các loại gỗ quý hiếm. Việt Nam đã đưa ra danh sách nhóm các loại gỗ như:

Nhóm gỗ quý hiếm

  • Nhóm I: Là các loại gỗ có giá trị kinh tế cao. Có những ưu điểm như: Thớ vân có màu sắc đẹp, bắt mắt, có mùi hương thoang thoảng, có độ bền và chất lượng cao. Các loại gỗ thuộc nhóm I đơn cử như là: Gỗ Dáng Hương, gỗ Cẩm Lai, gỗ Gõ Đỏ,…
  • Nhóm II: Có giá trị kinh tế thấp hơn nhóm I nhưng lại là gỗ nặng, có tỷ trọng lớn và sức chịu lực cao đáng kể. Một vài loại gỗ nhóm II như: Gỗ Lim, gỗ Cẩm xẻ, gỗ Dinh,…
  • Nhóm III: Gồm có các loại gỗ như: Bàng lang nước, gỗ Chò, gỗ Sao Đen,… Tuy không có được những ưu điểm như nhóm I và nhóm II. Nhưng nhóm III cũng có những đặc điểm như: Độ dẻo dai lớn, sức chịu đựng cao theo năm tháng,…
Mỗi loại gỗ lại có ưu nhược điểm riêng
Mỗi loại gỗ lại có ưu nhược điểm riêng

Nhóm gỗ tầm trung

  • Nhóm IV: Được xem là nhóm gỗ tự nhiên dễ gia công bởi có các thớ gỗ tương đối mịn. Được kể đến ở nhóm VI gồm: Bời Lời, Kháo tía, Dầu lông,…
  • Nhóm V: Là nhóm gỗ trung bình nhưng vì giá thành rẻ nên được rất nhiều người dùng sử dụng. Những loại cây thuộc nhóm V như: Bản xe, Cồng trắng, Dải ngựa, Phi lao,…
  • Nhóm VI: Tuy loại gỗ này dễ chế biến nhưng lại có các điểm hạn chế như: Dễ mối mọt, sức chịu lực kém,… Được kể đến là: Ba khía, Bạch đàn, Bồ kết,…

Nhóm có giá trị kinh tế thấp

  • Nhóm VII: Thường có giá trị kinh tế thấp và không đáng kể bởi sức chịu đựng kém, dễ mối mọt,… Một số loại cây thuộc nhóm VII như: Cao su, Côm lá bạc, Giẻ bộp,..
  • Nhóm VIII: Cũng tương tự như nhóm VII những trọng lượng nhẹ hơn, sức chịu lực kém hơn. Được kể đến ở nhóm VIII gồm: Ba bét, Ba soi, Bồ đề,…

Top 5 Mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Sau khi tìm hiểu tương đối khách quan và chi tiết về gỗ tự nhiên. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm hình ảnh của một số loại bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp, được nhiều người dùng quan tâm.

Bộ bàn ghế hoàng gia 10 món gỗ Hương Vân

Đây là loại gỗ hiếm nằm trong nhóm I. Sau khi trải qua bàn tay vàng của các nghệ nhân, sản phẩm trở nên sang trọng từ đường nét chi tiết đến tổng thể thiết kế. Mẫu bàn ghế phòng khách này tạo cho người dùng sự đẳng cấp và quyền lực. Được làm từ loại gỗ Hương Vân quý hiếm, sản phẩm trên thị trường hiện nay có mức giá từ vài trăm triệu trở lên.

Bộ bàn ghế hoàng gia 10 món gỗ Hương Vân
Bộ bàn ghế hoàng gia 10 món gỗ Hương Vân

Bộ rồng khuỳnh nghê đỉnh gỗ hương đỏ nam phi 10 món

Cũng tương tự như trên, loại gỗ này thuộc nhóm I. Và gỗ hương đỏ Nam Phi là loại gỗ được nhập khẩu từ Nam Phi xa xôi. Vì thế, giá thành sản phẩm khá cao. Tuy nhiên, nhìn vào kiểu dáng và thiết kế, ta có thể thấy được địa vị và uy quyền của người chủ sở hữu nó.

Bộ rồng khuỳnh nghê đỉnh gỗ hương đỏ nam phi 10 món
Bộ rồng khuỳnh nghê đỉnh gỗ hương đỏ nam phi 10 món

Bộ bàn ghế Minh quốc voi gỗ hương đá 10 món

Các triều đại huy hoàng của Trung Quốc luôn là những đề tài được chạm khắc trên các loại gỗ tự nhiên. Đối với mẫu bàn ghế này cũng như thế. Lấy cảm hứng từ các hoa văn con voi ở thời kỳ Minh quốc. Các nghệ nhân đã thiết kế nên mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng.

Bộ bàn ghế Minh quốc voi gỗ hương đá 10 món
Bộ bàn ghế Minh quốc voi gỗ hương đá 10 món

Bộ bàn ghế 10 món gỗ cẩm lai triện nghê tay 14

Gỗ Cẩm Lai thuộc trong nhóm I các loại cây gỗ tự nhiên Việt Nam. Tính chất đặc biệt quý hiếm, cùng với thiết kế 10 món được chạm khắc rồng tinh xảo đã khiến bộ bàn ghế này trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Mới chỉ nhìn thôi, chúng ta đã thấy được mẫu bàn ghế này sang trọng và đẹp mắt đến nhường nào.

Bộ bàn ghế 10 món gỗ cẩm lai triện nghê tay 14 
Bộ bàn ghế 10 món gỗ cẩm lai triện nghê tay 14

Bộ bàn ghế Tần Thủy Hoàng 10 món gỗ Đỏ

Không chỉ thời kỳ nhà Minh, thời kỳ hưng thịnh và phồn vinh của nhà Tần cũng được các nghệ nhân ứng dụng một cách khéo léo. Tạo thành mẫu bàn ghế phòng khách gỗ Đỏ tự nhiên Tần Thủy Hoàng 10 món. Cũng là một loại gỗ thuộc nhóm I nên tính chất đặc trưng về kinh tế cũng như tính năng sử dụng khiến mức giá của nó giao động từ vài trăm triệu trở lên.

Bộ bàn ghế 10 món gỗ Gõ Đỏ Tần Thủy Hoàng 10 món
Bộ bàn ghế 10 món gỗ Gõ Đỏ Tần Thủy Hoàng 10 món

Vậy là chúng ta đã vừa được chiêm ngưỡng những bộ bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện nay. Theo bạn, những bộ bàn ghế này có đẹp không? Bạn có muốn sở hữu chúng không? Hay bạn muốn xem thêm những mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp và sang trọng khác? Hãy nói với chúng tôi qua số hotline: 093.336.0056 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Bài viết liên quan
0967698060