Các loại gỗ quý hiếm – Nhà giàu cũng chưa dám chơi

Rate this post

 

Sau đây là danh sách các loại gỗ quý hiếm và đắt nhất hiện nay. Trong đó có những loại gỗ không bị mối mọt, chịu nước, và tỏa ra những mùi hương vô cùng dễ chịu.

Tổng hợp các loại gỗ quý hiếm giới nhà giàu cũng phải mơ ước

Có thể khi liệt kê ra danh sách các loại gỗ quý hiếm, đắt đỏ nhất này.

Các loại gỗ quý hiếm
Các loại gỗ quý hiếm

Sẽ có những cái tên Quý vị sẽ chưa từng nghe qua. Bởi nó là những loại gỗ tự nhiên thực sự quý hiếm, lại có giá vô cùng đắt đỏ. Thậm chí một số loại gỗ dù chấp nhận bỏ ra nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được.

1. Gỗ Bocote

Không hề ngạc nhiên khi gỗ Bocote đứng đầu danh sách các loại gỗ đắt nhất, giá trị nhất. Bởi những ứng dụng, giá trị mà chúng mang lại.

Hình ảnh gỗ Bocote
Hình ảnh gỗ Bocote

Gỗ Bocoto được phân bố ở Mexico và Trung/ Nam mỹ. Thân của gỗ có màu vàng nâu, đường sọc màu nâu nhạt đến gần sọc đen. Hơn nữa màu của gỗ sẽ có xu hướng tối dần theo độ tuổi.

Gỗ boncote
Gỗ boncote

Ngoài ra gỗ có mùi rất thơm, vì thế ngoài sản xuất đồ nội thất còn được chế thành hương liệu và tinh dầu, sản xuất keo dán, nhạc cụ.

2. Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai có tên gọi khác là Trắc lai xếp loại nhóm 1 các loại gỗ quý hiếm. Gỗ được ứng dụng rất phổ biến trong công nghiệp khai thác, chế biến gỗ tại Việt Nam.

Gỗ cẩm lai
Gỗ cẩm lai
Sập gỗ Cẩm Lai
Sập gỗ Cẩm Lai

Gỗ thuộc nhà hỗ cẩm, được đánh giá cao về độ cứng chắc. Toàn thân sở hữu những đường vân nhỏ, độ bền tốt, ít bị mối mọt, nứt nẻ. Gỗ có màu nâu hồng, vân gỗ màu đen, cứng, thớ mịn, giòn, mặt cắt rất nhẵn.

3. Gỗ Sưa

Gỗ sưa có tên gọi khác là trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn. Gỗ được xếp vào các loại gỗ quý hiếm, nó mang ý nghĩa tâm linh.

Thân cây gỗ sưa
Thân cây gỗ sưa
Vòng gỗ sưa đỏ
Vòng gỗ sưa đỏ

Gỗ sưa lọt top 3 các loại gỗ đắt nhất thế giới. Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, thậm chí ngâm trong bùn trong nước nhiều năm mà không hề bị thấm nước, mục nát, không hề co ngót mà vẫn giữ được mùi hương.

4. Gỗ Purple Heart

Đứng thứ 4 trong danh sách các loại gỗ quý hiếm đắt đỏ nhất. Gỗ Purple Heart là loại gỗ đặc trưng tại vùng Trung và Nam Mỹ. Loại gỗ này có màu trái tim màu tím, rất dày, chịu nước tốt, độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới.

Gỗ Purple Heart
Gỗ Purple Heart
Bát gỗ Purple Heart
Bát gỗ Purple Heart tím

Điều ấn tượng và khác biệt đó là gỗ Purple Heart khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím vô cùng bắt mắt.

5. Gỗ Bubinga

Gỗ tự nhiên Bubinga là loại gỗ quý có màu nâu đỏ, thớ gỗ mịn, dễ đánh bóng.

Hình ảnh gỗ Bubinga
Hình ảnh gỗ Bubinga

Gỗ được trồng nhiều ở khu vực Châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Gỗ chủ yếu dùng chế tạo nhạc cụ, đóng đồ nội thất.

6. Gỗ đen Châu Phi

Gỗ đen Châu Phi
Gỗ đen Châu Phi

Có tên gọi African Black Wood có xuất xứ từ cây họ đậu. Chủ yếu sử dụng để làm các loại nhạc cụ như ghita và mang âm sắc cân bằng.

7. Gỗ Đàn Hương

Gỗ đàn hương
Gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương có tên gọi khác là Sandalwood. Có màu vàng nhạt và mùi hương thơm ngát. Mùi hương của gỗ giúp giảm căng thẳng, loại gỗ này thường được sử dụng trong chất biến nội thất và sử dụng làm tinh dầu hoặc chế tạo nước hoa.

8. Gỗ hồng ngà – Pink Ivory

Gỗ có màu đỏ hồng rất đẹp, khi đánh lên sáng bóng vô cùng. Gỗ được cho là quý như kim cương. Loại gỗ quý hiếm này thường được sử dụng để sản xuất nội thất trang trí, gậy bi-a…

Gỗ hồng ngà
Gỗ hồng ngà

Trên đây là các loại gỗ quý hiếm, có giá trị nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý vị. Để được tư vấn sản xuất đồ gỗ nội thất phù hợp quý vị liên hệ: 091.336.0056.

Bài viết liên quan
0967698060