Cách bố trí Cầu thang trong Nhà Ống hiện đại chuẩn Phong thủy

Rate this post

 

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hiện đại chuẩn phong thủy mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà, giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn, đồng thời mang lại vượng khí tốt cho căn nhà.

Cầu thang được coi là xương sống bởi nó có khả năng kết nối các tầng với nhau. Bên cạnh đó dẫn khí đi khắp các phòng. Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hiện đại chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại vượng khí tốt cho toàn ngôi nhà.

Cầu thang nhà ống đẹp

Nguyên tắc trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống

Để có thể bố trí lắp đặt cầu thang hợp phong thủy, trước hết chúng ta cần tìm hiểu những nguyên tắc “Vàng” trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống sau đây:

  • An toàn

An toàn là nguyên tắc đặt lên hàng đầu khi thiết kế cầu thang trong nhà. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy các thông số kỹ thuật từ kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc cầu thang phải được đảm bảo chính xác.

Tính an toàn trong thiết kế cầu thang nhà ống

Thường các mẫu cầu thang nhà ống chuẩn có độ rộng trung bình từ 75- 120cm; chiều cao của bậc thang khoảng 24 đến 27; cầu thang không quá dốc hoặc quá hẹp; đặc biệt khi thiết kế cầu thang cần phải có lan can đảm bảo an toàn cho các thành viên.

  • Tính thẩm mỹ

Nhà ống thường có diện tích nhỏ, hẹp bề ngang. Vì vậy nếu không bố trí hợp lý sẽ khiến ngôi nhà càng trở nên chật chội. Cầu thang thẳng, cầu thang chữ L…thường là sự lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà ống.

  • Yếu tố phong thủy

Nhiều gia đình gặp rắc rối khi chọn nhầm hướng đặt cầu thang, vị trí dựng cầu thang. Vì vậy để mang lại may mắn cho gia chủ thì quý vị cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy khi lắp đặt cầu thang.

Một số lưu ý khi lắp đặt cầu thang

Ø  Đối với vị trí đặt cầu thang không nên

– Cầu thang đặt giữa nhà

– Cầu thang hướng thẳng cửa chính

– Cầu thang ở phía sau nhà

– Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

– Cầu thang theo 1 trong 3 hướng: Đông, Tây Nam, Đông Nam

Ø  Đối với chân cầu thang

Không nên đặt thẳng hướng cửa chính, nhà vệ sinh và nhà bếp

Ø  Đối với độ dài cầu thang

Không nên làm cầu thang quá dài, vì càng dài thì khí lưu thông giữa các tầng lại càng yếu.

Nguyên tắc trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

Để có được những thiết kế cầu thang đẹp, hợp phong thủy. Hãy cùng Mộc Minh Đức tìm hiểu một số nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống sau đây nhé!

Vị trí và cách bố trí cầu thang

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang có chức năng dẫn dắt luồng khí tốt vào trong ngôi nhà. Thay vì phong thủy cầu thang hướng ra cửa, chân cầu thang nên đi từ hướng tốt, tránh thiết kế cầu thang cuối nhà sẽ khiến cho khí tốt bị suy giảm.

Phong thủy cho cầu thang

Cầu thang phong thủy được bố trí theo các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Bên cạnh đó tránh các cung Thiên hình, Đại sát – điểm cung thần sát. Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt cầu thang ở những vị trí thoáng, nhiều sinh khí.

Trong thiết kế nhà ống, các KTS khuyên rằng nên tìm cách bố trí trí cầu thang trong nhà ống kết hợp giếng trời để dễ dàng đón nhận ánh sáng tốt.

Số bậc cầu thang

Trong phong thủy, số bậc cầu thang thường là những số lẻ như: 17, 19, 21, 23… được tính theo công thức: 4n+1. Số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng rơi vào cung sinh trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Tìm hiểu công thức chia bậc cầu thang và hóa giải cung tốt xấu

Kết cấu cầu thang

Lan can cầu thang ngoài tác dụng đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Trong phong thủy còn là lá bùa bình an tạo sự yên tâm, tự tin cho gia chủ.

Kết cấu cầu thang

Ngoài ra, trong thiết kế cầu thang nhà phố. Việc để hở các bậc cầu thang sẽ khiến cho vượng khí bị phân tán làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế cầu thang kín đảm bảo phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

>>> Cách tính cầu thang 2 vế thế nào để không bị thiệt

Các mẫu thiết kế cầu thang trong nhà ống đẹp hợp phong thủy

  • Bố trí cầu thang dọc nhà ống

Bố trí cầu thang dọc nhà ống là một cách khá phổ biến trong thiết kế nhà ống hiện nay. Tuy nhiên với cách bố trí này, các KTS thường kết hợp lan can bằng kính giúp cho tầm nhìn không bị bó lại, và tạo nên nét sang trọng hơn.

Bố trí cầu thang dọc nhà ống

  • Mẫu cầu thang ngang nhà ống

Với đặc trưng của thiết kế nhà ống, các bố trí cầu trang cần được tính toán rõ ràng. Với các mẫu thiết kế cầu thang ngang nhà ống thường được tận dụng không gian gầm cầu thang để thiết kế kệ đặt tivi, kệ giày, …kệ trang trí. Đây là một cách giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Mẫu cầu thang ngang nhà ống hiện đại
Mẫu cầu thang ngang nhà ống hiện đại
Cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp, phong thủy
Cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp, phong thủy
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống làm cả văn phòng
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống làm cả văn phòng

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống hiện nay rất được ưa chuộng. Bởi vẻ đẹp sang trọng tự nhiên, ấm cúng, mát mẻ vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Hơn nữa gỗ tự nhiên còn là chất liệu an toàn thân thiện với con người, giảm nguy cơ trơn trượt. 

Quý vị mong muốn sở hữu những mẫu thiết kế cầu thang nhà ống ấn tượng và chuẩn phong thủy.

Hãy liên hệ Mộc Minh Đức: 091.336.0056  / 0931.921.921 để được tư vấn cách bố trí cầu thang trong nhà ống.

Bài viết liên quan
0967698060