8 Vị trí kê giường Ngủ PHẢI TRÁNH nếu muốn giữ sức khỏe và hôn nhân

Rate this post

Trong phong thủy phòng ngủ thì vị trí kê giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất. Vị trí và định hướng giường ngủ theo nguyên tắc phong thủy sẽ giúp mang sức khỏe và hạnh phúc vợ chồng.

Nếu như quý vị thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ, trằn trọc, hay rơi vào tình trạng mộng mị. Hãy xem lại ngay vị trí đặt giường ngủ nhé!

Đây là 8 Vị trí không nên đặt giường ngủ nếu muốn giữa sức khỏe và hôn nhân

Đầu giường đối diện trực tiếp cửa phòng ngủ

Sau một ngày làm việc bận rộn, khi trở về nhà bạn muốn được nghỉ ngơi yên tĩnh và thư giãn. Cửa phòng ngủ là nơi có nhiều người qua lại, nếu như đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ luôn tạo cảm giác không an toàn, tưởng tượng gây ra trứng đau đầu, dau dây thần kinh. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như phòng ngủ nhà bạn không có cách lựa chọn khác. Hãy sử dụng tấm rèm để ngăn cách giữa đầu giường và cửa đảm bảo sự riêng tư.

Giường ngủ đối diện cửa
Giường ngủ đối diện cửa

Đầu giường kê theo hướng Tây

Khi xác vị trí đặt giường ngủ trong nhà thì nơi đặt đầu giường chính là yếu tố quan trọng nhất. Nếu như đầu giường nhà bạn kê hướng tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều, gây ra tình trạng mất ngủ. Vì thế các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt vị trí đầu giường hướng Bắc – Nam. Có thể nằm quay đầu về hướng Bắc hay hướng Nam để trang sự quấy nhiễu của địa từ.

Kê đầu giường theo mua sinh:

  • Nếu sinh vào mùa xuân hoặc mùa hè tính từ 6/3 đến 8/8 dương lịch. Bạn có thế kế đầu giường theo hướng tây, bắc, tây bắc hoặc đông bắc.
  • Nếu như sinh vào mùa thu hay đông tính từ 9/8 đến 5/3 năm sau. Hãy đặt giường quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Đầu giường không tựa vào tường

Đầu giường khi được tựa vào tường sẽ mang lại cảm giác an tâm khi ngủ. Thế nhưng vì lý do nào đó, gia chủ lại bỏ qua điều này.

Lưu ý: Nên tránh dựa đầu giường vào nhà bếp hoặc phòng tắm. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến trí nhớ, suy giản sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc.

Vị trí kê giường sát vào tường
Vị trí kê giường

Đặt đèn chùm bên trên đầu giường

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến trong các gia đình khi bố trí đèn chùm ngay trên đầu giường. Điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy áp lực, đầu óc căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn.

Tốt nhất, bạn nên để trần phòng ngủ bình thường, không trang trí hoa văn hay treo đèn ngủ để tránh cảm giác nặng nề cho cơ thể.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy, đầu giường nên dựa sát vào cạnh tường. Tuy nhiên không nên treo đèn trên trần nhà.

Đặt một chiếc gương đối diện với đầu giường

Đây là vị trí đặt giường ngủ tối kỵ, khi đặt gường đối diện với giường sẽ gây ra sự sợ hãi. Nếu như tỉnh giấc vào ban đêm, sẽ khiến bạn giật mình  khi nhìn “bóng dáng” ở trong gương. Điều này sẽ dễ gây ác mộng, tưởng tưởng.

Gương không đối diện đầu giường
Ảnh minh họa: Gương không đối diện đầu giường

Nếu như gương đặt ở trong phòng ngủ, tốt nhất về đêm bạn nên up nó vào tường. Giải pháp tốt nhất là nên thiết kế gương ở trong cánh cửa tủ quần áo.

Đầu giường tựa sát vào cửa sổ

Khi đặt đầu giường đặt sát cửa sổ sẽ khiến bạn cảm giác không an toàn. Luôn có cảm giác bất an có gì ẩn hiện phía sau, lâu dần bạn sẽ ảnh hưởng về thân kinh, giật mình và hay có những ảo giác.

Vị trí kê giường ngủ đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa

Lý do chính là vì không khí của điều hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm. Hơn nữa vị trí đặt giường ngủ như thế sẽ không đem lại may mắt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc vợ chồng.

Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê sát tường hoặc đối diện với cửa phòng tắm

Trong phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước. Chính vì thế có thể sẽ gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân. Nhiều minh chứng cho thấy nhiều người ngủ trên chiếc giường đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với phòng tắm thường hay mắc các triệu chứng như đau lưng.

Giường đối diện nhà vệ sinh
Giường đối diện nhà vệ sinh

Nếu như giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hay kê sát tường phòng tắm sẽ dễ lây tính ẩm ướt, làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Một gợi ý được các chuyên gia chia sẻ đó chính là đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm để hạn chế lượng ẩm từ phòng tắm.

Trên đây là 8 vị trí đặt giường ngủ TUYỆT ĐỐI TRÁNH nếu muốn giữ sức khỏe và hôn nhân. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế nhà đẹpthiết kế nội thất cao cấp chuẩn phong thủy tại Luxurious. Liên hệ: 091.336.0056.

Bài viết liên quan
0967698060