Mua nội thất gỗ Hương tại Hà Nội lơ mơ là…”Sập bẫy”

Rate this post

 

Thị trường nội thất gỗ tại Hà Nội đa dạng chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách thiết kế. Bạn có thể dễ dàng mua nội thất gỗ hương ở bất kỳ Showroom, cửa hàng nội thất nào. Thế nhưng nếu không có kinh nghiệm lơ mơ là…”Sập bẫy”.

Tại Hà Nội nhiều cửa hàng, showroom, xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ hương rất đẹp, mà giá cạnh tranh, lên đó xem thế nào kiếm vài món đồ cho ngôi nhà“. Chia sẻ anh bạn tôi tại Nam Định. Trăm nghe không bằng một thấy, chúng tôi rủ nhau lên đường khảo sát thực tế.

Nội thất gỗ hương tại Hà Nội – Không biết đường nào mà lần

Tìm hiểu kinh nghiệm chọn gỗ Hương

Tại KCN Quốc Oai, nơi có nhiều đơn vị sản xuất gỗ nội thất. Tôi và anh bạn tìm đến một xưởng sản xuất nội thất để xem bộ bàn ghế gỗ hương vân.

Trọn bộ bàn ghế gỗ hương gồm có bàn, ghế dài, ghế rời, ghế đôn. Chủ xưởng mộc cam kết nếu như người mua phát hiện ra trong bộ bàn ghế có pha loại gỗ nào khác ngoài gỗ hương vân sẽ trả lại tiền gấp đôi giá bộ bàn ghế.

Kinh nghiệm nhìn hình thức, màu sắc

Nhìn tổng thể thì bộ bàn ghế rất đẹp, xét cả về kỹ thuật và kết cấu, tính thẩm mỹ. Tuy nhiên trong những bộ phận quan trọng của chiếc ghế lại bị nứt một đường dài. Vết nứt này được xử lý bằng một loại sơn. Chủ xưởng ra giá 40 triệu đồng, thế nhưng chúng tôi có chút phân vân. Nên đã tìm cách thoái thác, để về suy nghĩ rồi sẽ liên lạc lại.

Nội thất gỗ hương vân
Hình ảnh gỗ hương vân

Để chắc chắn, đảm bảo hơn, chuyến đi tiếp theo bạn tôi đã rủ một người bạn có kinh nghiệm.  Trở lại xưởng mộc để xem lại bộ bàn ghế gỗ Hương vân. Khi được đề nghị cho xem bộ bàn ghế ngoài trời để quan sát cho kỹ, anh chủ xưởng đã có hơi ngần ngại, nhưng rồi cũng chấp nhận.

Quan sát chi tiết nhất là những góc khuất

Sau khi chúng tôi lật ngửa bộ bàn ghế lên, chúng tôi đã thấy mặt dưới của nó được quét lớp sơn màu đỏ. Anh bạn lấy một chìa khóa xe rạch một đường nhỏ thì lớp sơn rơi ra, không khó để nhận biết. Màu thật của mặt ghế không phải màu đỏ đỏ của gỗ hương vân mà là màu trắng đỏ. Đây là màu của loại gỗ kém chất lượng.

Nội thất gỗ hương
Minh họa nội thất gỗ hương

Đã nghi ngờ, chúng tôi vào thăm quan xưởng sản xuất nội thất gỗ hương vân như quảng cáo. Anh chủ xưởng vẫn vẻ ngần ngại nhưng không có lý do để từ chối. Bên trong xưởng chỉ thấy vài loại gỗ lèo tèo, gỗ giá rẻ. Thế nhưng anh chủ xưởng vẫn giới thiệu đó là loại gỗ cao cấp nhóm 1. Khi người bạn có kinh nghiệm về đồ nội thất gỗ hương hỏi thì anh chủ xưởng lại lúng túng và né tránh câu hỏi.

Lấy lý do suy nghĩ thêm, chúng tôi trở về nhà. Anh bạn đi cùng có kinh nghiệm khẳng định rằng bộ bàn ghế gỗ hương đỏ được sản xuất từ nhiều loại gỗ khác nhau, chỉ có cái chân là đúng loại gỗ hương vân. Lời khẳng định ấy được củng cố hơn khi vài ngày chủ xưởng nói sẽ ưu đãi khuyến mãi thêm sản ghế đôn 5 triệu và thương lượng lại giá.

Kinh nghiệm về giá rẻ bất ngờ

Tiếp tục tìm kiếm mua đồ nội thất gỗ hương. Thông qua người bạn chúng tôi được giới thiệu đến xưởng gỗ tại Long Biên Hà Nội.

Người chủ xưởng nói đang có bộ bàn ghế gỗ hương đỏ. Nếu như chúng tôi thích anh để lại giá vô cùng hữu nghị 55 triệu. Đã gồm tiền sơn PU và chi phí vận chuyển. Trong khi đó ở các showroom cửa hàng khác, bộ bàn ghế gỗ hương đỏ 6 ghế, 1 bàn có giá tới 60 triệu đến 70 triệu. Khiến chúng tôi hoang mang về chất lượng.

Bàn ghế gỗ hương vân
Bàn ghế gỗ hương vân

Trong chuyến đi này chúng tôi được biết, hiện nay do nguồn nguyên liệu gỗ cao cấp trong nước ngày càng khan hiếm, nên phần lớn gỗ cao cấp nhóm 1 để đóng bàn ghế, giường, tủ quần áo phải nhập từ nước ngoài.

Ví dụ những gỗ hương có xuất xứ từ nhiều quốc gia như Lào, Campuchia, Malaysia và Nam Phi. Gỗ nhập khẩu phải chịu nhiều chi phí, chính vì thế các dòng sản phẩm nội thất gỗ hương ngày càng trở nên đắt đỏ. Không cẩn thận rất dễ bị “bịp”. Vậy làm thế nào để mua nội thất gỗ hương đúng hàng, đúng giá!

Mua nội thất gỗ hương – Cẩn thận không thừa

Theo kinh nghiệm của những người trong ngành. Một trong những nguyên tắc phải “khắc cốt” khi mua hay đóng đồ nội thất gỗ tự nhiên cao cấp. Đó chính là yêu cầu bên bán giữ nguyên vẻ ngoài chất liệu gỗ; không sơn hay phun bất cứ loại hóa chất nào trước khi có sự đồng ý của bên mua hàng. Nếu như người mua không có nhiều kiến thức. Hãy nhờ những người có kinh nghiệm, am hiểu tư vấn, kiểm tra.

Mua nội thất gỗ hương vân

Khi kiểm tra đúng như loại gỗ mình mong muốn mới đồng ý cho thợ hoàn thiện. Với một sản phẩm có giá trị cao nhưng thế; các dân buôn không ngần ngại sử dụng các mánh khóe để lừa những người có nhu cầu. Khách mua hàng cẩn thận cũng không thừa.

Một trong những thủ thuật của dân buôn đó chính là dùng sơn PU cùng loại hóa chất để đánh bóng bàn ghế và đồ nội thất. Một khi những đồ nội thất gỗ hương được phủ lên lớp hóa chất thì khó có thể nào nhận biết được chất liệu gỗ. Người bán nói sao biết vậy thôi.

Một điều cần chú ý khi mua bàn ghế gỗ hương đỏ, bàn ghế gỗ hương vân cần chú ý mặt dưới của bàn ghế. Bạn có thể dùng tay gõ vào các mối nối để kiểm tra xem có phải gỗ đặc hay không.

>>> Xem thêm Nên đóng tủ bàn thờ gỗ Gụ hay gỗ Hương tại đây

Mua nội thất gỗ hương chuẩn loại 1 đến ngay Mộc Minh Đức

Đối với các đơn vị không uy tín, thường có rất nhiều các chiêu trò “gian lận”. Chính vì thế nếu như bạn không có kiến thức cơ bản về gỗ, cách tốt nhất là chọn địa chỉ uy tín.

Gỗ hương vân tại Mộc Minh Đức
Gỗ hương vân tại Mộc Minh Đức

Xưởng gỗ Hà Nội – Mộc Minh Đức là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ có kinh nghiệm trên 15 năm. Các dòng sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên, đặc biệt là nội thất gỗ hương luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, giá trị sử dụng. Đến với Mộc Minh Đức mọi khách hàng đều có những đặc quyền và những giá trị đặc biệt không ở đâu có.

Giá trị sản phẩm

Mộc Minh Đức cam kết về chất lượng, phong cách thiết kế nội thất, sản phẩm nội thất mình cung cấp.

Sản phẩm đồ gỗ tại xưởng Mộc Minh Đức
Sản phẩm đồ gỗ tại Mộc Minh Đức

Lựa chọn gỗ tự nhiên loại 1 được sấy và phủ sơn công nghệ ô tô 8 lớp. Sử dụng chất liệu da nhập khẩu.

Trải nghiệm về tư vấn

Mọi ý tưởng từ Mộc Minh Đức là không giới hạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Đặc quyền về suport, bảo hành, bảo trì

“Bỏ con giữa chợ” là trường hợp nhiều khách hàng gặp phải khi lựa chọn đơn vị không uy tín. Đến với Mộc Minh Đức bạn sẽ được trải nghiệm tinh thần chăm sóc, dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Bởi chúng tôi muốn khách hàng trở thành tri kỷ.

Tất cả các sản phẩm nội thất khách hàng lựa chọn tại Minh Đức đều được bảo hành 2 năm đến 10 năm tùy từng sản phẩm, chất liệu gỗ; bảo trì trọn đời.

Đa dạng phong cách thiết kế

Đến với Mộc Minh Đức bạn sẽ được trải nghiệm các mẫu thiết kế mang những phong cách ấn tượng. Mộc Minh Đức tự tin tạo lên những sản phẩm nâng tầm ngôi nhà cũng như đẳng cấp gia chủ.

Thăm quan nhà máy sản xuất

Công Ty TNHH SX và XNK Minh Đức là một trong số ít các công ty có xưởng sản xuất rộng hơn 5000m2, gần 100 máy móc hiện đại nhập khẩu tại Nhật và Đài Loan . Minh Đức cam kết đảm bảo 100% giá trị thiết kế vào các sản phẩm thi công thực tế.

Khi trực tiếp tham quan nhà máy, chứng kiến đội ngũ thợ lành nghề làm việc với sự trợ giúp máy móc hiện đại. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về nội thất ngôi nhà tương lai của mình.

Đảm bảo giá thành cạnh tranh

Với quy trình khép kín, Mộc Minh Đức trực tiếp hoàn thiện sản phẩm không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Chính vì thế giá thành dịch vụ sẽ rất hợp lý, đảm bảo chất lượng vượt trội như nguyện vọng của Quý khách hàng.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn đồ nội thất gỗ Hương. Mọi thông tin cần được hỗ trợ tư vấn, giải đáp, bạn liên hệ: 091.336.0056  / 0931.921.921.

Bài viết liên quan
0967698060