Những Mẫu Bàn Thờ Gỗ Gụ, Tủ Thờ Gỗ Gụ, Sập Thờ Gỗ Gụ Đẹp

Rate this post

 

Dù nhà bạn ở mặt đất hay chung cư thì đều cần những mẫu bàn thờ đẹp.  Và mẫu bàn thờ gỗ gụ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng thờ nhà bạn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn đang phải đi tìm những mẫu bàn thờ phù hợp cả về mẫu mã và chất lượng. 

Mộc Minh Đức tự tin sẽ đưa ra cho bạn những mẫu thiết kế bàn thờ đẹp, chuẩn phong thuỷ nhất. Cùng chúng tôi dạo qua các mẫu dưới đây nhé!

Bàn thờ, tủ thờ cùng nhiều

1. Bàn thờ gỗ Gụ có tốt không? Tại sao được tin tưởng để thiết kế bàn thờ

Gỗ gụ là cây thân gỗ lớn họ đậu, đây là loại gỗ được liệt vào danh sách gỗ hiếm. Chính vì vậy, những sản phẩm được làm từ nội thất gỗ gụ sẽ có độ bền cực cao. Gỗ có màu vàng mới được khai thác, còn với gỗ già hay gỗ để lâu thì thường là chuyển sang màu nâu đậm, nâu đỏ tuỳ theo tuổi của cây.

Vậy tại sao khi thiết kế bàn thờ nên chọn gỗ gụ? Bởi nó có những đặc điểm nổi bật mà ít loại gỗ có được:

1.1. Chất lượng “SIÊU” bền 

Gỗ có kết cấu vô cùng vững chắc nên khi thiết kế hay chế tác thành phẩm thì sẽ cho ra sản phẩm với độ bền và chất lượng cao. Khả năng chịu lực của mẫu ghế này cũng không phải dạng vừa. Sự cong vênh của các loại gỗ luôn làm cho các đơn vị thiết kế phải lo lắng nhưng ở loại gỗ này điều này sẽ không xảy ra. Đây có lẽ cũng là đặc điểm mà khách hàng ưa thích nhất của về loại gỗ này.

1.2. Gam màu đẹp

Màu gỗ gụ sẽ thay đổi theo thời gian khi tiếp xúc với không khí, thời gian đầu từ vàng và sẽ chuyển dần sang màu nâu đậm. Và có thể chuyển qua màu đen khi tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp. Và điều đặc biệt hơn cả đó chính là đem lại sự sang trọng uy nghiêm cho không gian phòng thờ.

1.3. Thớ gỗ đẹp, vân gỗ cực mịn 

Thớ gỗ cùng vẫn gỗ đẹp và mịn là điều mà nhiều khách hàng cực ưng ý, khi sơn PU lên càng rõ điều này. Không phải mẫu gỗ nào cũng có được điều này. Đấy chính là lý do mà bàn thờ gỗ gụ luôn có chỗ đừng rất vững trong lòng khách hàng.

1.4. Giá thành phù hợp với độ bền 

Độ bền của mẫu gỗ này tỷ lệ thuận với giá thành của nó. Nhưng để đưa ra việc lựa chọn đồ nội thất có giá rẻ nhưng chỉ được 1, 2 năm lại thay thì rất bất tiện. Mà điều kiện kinh tế của mọi người dân đều nâng cao hơn khá nhiều, nên việc chọn đầu tư dài hạn đang là xu hướng.

Mẫu bàn thờ bao gồm cả tủ kệ, án gian và bàn thờ
Mẫu bàn thờ bao gồm cả tủ kệ, án gian và bàn thờ

2. Những mẫu bàn thờ gỗ Gụ đẹp, giá cả hợp lý bạn nên tham khảo  

Phòng thờ ở mỗi gia đình có những khác biệt, có nhà chỉ có ban thờ đóng vào tường, có nhà lại có phòng riêng. Nếu gia đình có khu vực thờ cúng riêng thì việc chọn án gian thờ gỗ gụ cùng tủ thờ gỗ gụ cũng là rất quan trọng. Có một số gia đình còn lựa chọn kê sập tại nơi đây để tiện để mâm cỗ mỗi khi có giỗ chạc.

Bàn thờ gỗ gụ có những chi tiết hoa văn cực đẹp
Bàn thờ gỗ gụ có những chi tiết hoa văn cực đẹp

Gỗ gụ có những cái tên khác nhau bởi nó được những khu vực khác nhau trên thế giới. Gỗ gụ ta, gỗ gụ Lào, gỗ gụ mật, gỗ gụ Nam Phi là một trong những cái tên nổi bật cho mẫu gỗ này. Một vài mẫu bàn thờ gỗ gụ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác quát hơn về loại gỗ này trong sản xuất đồ nội thất.

2.1. Bàn thờ treo gỗ gụ 

Mẫu bàn thờ treo dành cho nhiều gia đình có diện tích khiêm tốn, vừa đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng mà diện tích vẫn rất rộng rãi.

Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản
Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản

2.2. Bàn thờ đứng 

Bàn thờ đứng chiếm một diện tích nhất định trong không gian nhà bạn. Hoặc những gia đình có diện tích rộng rãi thì sẽ lựa chọn phương án thiết kế một căn phòng riêng biệt. Không gian này còn có sự xuất hiện của án gian, tủ thờ và những đồ nội thất phù hợp nhất.

Mẫu bàn thờ mang phong cách nhẹ nhàng hiện đại
Mẫu bàn thờ mang phong cách nhẹ nhàng hiện đại
Bàn thờ với nhiều chi tiết hoa văn cực sang trọng
Bàn thờ với nhiều chi tiết hoa văn cực sang trọng

2.3. Mẫu bàn thờ gỗ gụ Lào 

Cũng như bàn thờ gỗ gụ khác nhưng gỗ gụ được sản xuất ở Lào thường cho chất lượng kém hơn ở Việt Nam. Nhưng về cơ bản nó vẫn có độ bền rất cao.

Mẫu bàn thờ gỗ gụ Lào
Mẫu bàn thờ gỗ gụ Lào

3. Kích thước ban thờ theo thước Lỗ Ban 

Khi đo đạc phòng thờ hay khu vực để ban thờ, đơn vị thiết kế thường lựa chọn Thước lỗ ban để có được độ chính xác cả về cm lẫn phong thuỷ. Một vài kích thước mẫu cho bạn tham khảo:

 • 61cm cung QUAN mang nghĩa HOẠCH TÀI – Thu được tiền của
 • 68cm cung HƯNG mang nghĩa THÊM ĐINH – Có thêm con trai
 • 81cm cung ĐINH mang nghĩa ĐĂNG KHOA – Đỗ đạt khoa cử
 • 87cm cung VƯỢNG mang nghĩa HỶ SỰ – Việc vui mừng đến
 • 107cm cung HƯNG mang nghĩa THÊM ĐINH – Có thêm con trai
 • 127cm cung VƯỢNG mang nghĩa TIẾN BẢO – Có được đồ quý
 • 153cm cung TÀI mang nghĩa LỤC HỢP – 6 hướng đều tốt
 • 175cm cung QUAN mang nghĩa PHÚ QUÝ – Giàu có sang trọng
 • 197cm cung ĐINH mang nghĩa ĐĂNG KHOA – Đỗ đạt khoa cử
 • 217cm cung QUAN mang nghĩa THUẬN KHOA – Thuận lợi khoa cử
Mặt nghiêng của mẫu bàn thờ gỗ gụ
Mặt nghiêng của mẫu bàn thờ gỗ gụ

4. Giá bàn thờ gỗ gụ đẹp 

Như đã nói gỗ gụ thuộc vào loại gỗ hiếm nên giá thành của sản phẩm này cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng lâu dài thì Mộc Minh Đức khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm như này. Dưới đây là giá thành cho những đồ nội thất mà bạn nên có trong không gian phòng thờ nhà bạn. Cùng tham khảo qua nhé!

Giá tủ thờ gỗ gụ: giá tủ thờ thường cao hơn bàn thờ bởi có nhiều chi tiết hơn. Giá cho mẫu tủ thờ dao động từ 10 triệu đến 40 triệu, phụ thuộc vào thiết kế có cầu kỳ hay không.

Mẫu bàn thờ nhẹ nhàng hiện đại
Mẫu bàn thờ nhẹ nhàng hiện đại

Giá sập thờ gỗ gụ: Sập thờ còn có mức giá đắt hơn cả tủ thờ. Những mẫu sập gỗ chạm trổ cầu kỳ thì giá thành có thể lên đến 50 – 65 triệu. Nhưng cũng có những mẫu sập thờ gỗ gụ có giá khá mềm từ 20 – 35 triệu.

Mẫu bàn thờ gồm cả sập ngồi
Mẫu bàn thờ gồm cả sập ngồi
Sập bàn thờ gỗ gụ
Sập bàn thờ gỗ gụ

Giá bàn thờ treo tường gỗ gụ: Mẫu bàn thờ này có giá thành nhẹ nhàng hơn bởi không quá nhiều chi tiết. Với mẫu bàn thờ gỗ gụ này bạn chỉ việc bỏ ra từ 1 – 5 triệu là có thể rinh ngay mẫu này về nhà rồi.

5. Mua bàn thờ gỗ gụ đẹp tại Mộc Minh Đức để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất

Mộc Minh Đức với hơn 15 năm phát triển, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình sản phẩm độc đáo – sang trọng và bền đẹp nhất. Với chúng tôi, chất lượng của sản phẩm được ưu tiên hàng đầu. 

Đến với Mộc Minh Đức, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Sản phẩm được làm hoàn toàn từ 100% gỗ sồi tự nhiên.
 • Quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến.
 • Sản phẩm nội thất hoàn thành đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao.
 • Giá thành cạnh tranh do không phải qua trung gian.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, đo đạc công trình thực tế, khảo sát và lên kích thước chuẩn nhất. 
 • Miễn phí vận chuyển và thi công lắp đặt trong nội thành Hà Nội.
 • Bảo hành đồ nội thất tuỳ theo từng loại từ 2 đến 10 năm, bảo trì vĩnh viễn.
 • Được tham quan nhà máy cùng showroom bàn ghế.
 • Mộc Minh Đức – nói không với sản phẩm gỗ giả, gỗ kém chất lượng. 

Đến với chúng tôi bạn không những được trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng. Mà còn làm mới không gian thân yêu nhà mình với những món đồ nội thất từ gỗ sồi tự nhiên, giá cả phải chăng.

Hotline: 091.336.0056  / 0931.921.921.

Hy vọng những thông tin trên này giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và phân tích sản phẩm bàn thờ gỗ gụ phù hợp hoàn hảo cho không gian phòng thờ nhà bạn. Mời bạn ghé thăm website Mộc Minh Đức để trải nghiệm các món đồ nội thất làm từ gỗ dồi nhé!

Bài viết liên quan
0967698060