Kích thước tủ bếp treo tường chuẩn cho các gia đình Việt

Rate this post

 

Khi lựa chọn tủ bếp, ngoài các yêu tố như màu sắc, chất liệu. Thì kích thước tủ bếp treo tường cũng là yếu tố quan trọng cần được đặc biệt quan tâm. Bởi nếu tủ bếp có kích thước không phù hợp, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng cùng như tính thẩm mỹ của không gian.

Trong bài viết này, Nội Thất Âu Châu sẽ chia sẻ kích thước tủ bếp chuẩn, phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt. Để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn tủ bếp phù hợp cho gia đình mình.

1. Kích thước tủ bếp treo tường tiêu chuẩn

1.1. Kích thước trọn bộ tủ bếp

Một bộ tủ bếp đầy đủ sẽ gồm tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Trong đó, tủ bếp dưới là nơi đặt bếp nấu, bồn rửa. Còn tủ bếp trên dùng để đặt chạn bát, và không gian lưu trữ các vật dụng khác.

Kích thước trọn bộ tủ bếp nên có chiều cao từ 2m1-2m4 và chiều dài của bộ tủ bếp không nên dưới 3m. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào diện tích không gian gian bếp của mỗi gia đình. Khi lắp đặt bộ tủ bếp, hãy lựa chọn kích thước tru bếp phù hợp để không làm khu vực nấu nướng trở lên chật chội, bức bối, gây khó khăn khi nấu ăn.

kích thước tủ bếp treo tường
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

1.2. Kích thước tủ bếp trên

Những chiếc tủ bếp trên, hay tủ bếp treo tường có nhiều loại kích thước. Vậy loại tủ này có những kích thước tiêu chuẩn nào?

Đối với chiều cao, bạn có tùy chọn loại tủ 76cm, 80cm hoặc 90cm . Và khi lắp đặt, phần trên cùng của tủ tường nên có chiều cao từ 2m1 đến 2m4 là hợp lý. Tất nhiên là bạn cần xem xét chiều cao của trần nhà.

Ngoài ra, nên để lại 60cm – 70cm khoảng cách từ đáy tủ tường xuống đến mặt tủ dưới. Để giúp bạn có thể đặt máy hút mùi hoặc giá chén đĩa mà không gây vướng víu trong quá trình nấu ăn.

Còn chiều sâu của tủ tường bếp tiêu chuẩn nên từ 35-45cm. Điều này để giúp người dùng có thể thuận tiện cho việc lấy đồ.

kích thước tủ bếp treo tường
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

1.3. Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới được lắp đặt trực tiếp trên sàn nhà. Các bếp nấu ăn được đặt trên chúng, bồn rửa được lắp đặt bên trong chúng, máy rửa bát và các dãy được đặt cạnh chúng, và nồi chảo được cất giữ bên trong chúng.

Nhà bếp là không gian nấu nướng chủ yếu dành cho người phụ nữ. Do đó, chiều cao tủ bếp dưới nên được thiết kế phù hợp với chiều cao của người phụ nữ. Hiện nay, chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 155-160 cm. Nên tủ bếp dưới cao ngang hông sẽ giúp những người nội trợ cảm thấy thoải mái khi cúi xuống sử dụng.

Và vì vậy, chiều cao của tủ bếp dưới trong khoảng 81- 86 cm( tính cả mặt ốp đá)  là tiêu chuẩn phù hợp. Đây không chỉ là số đo phù hợp cho người phụ nữ, mà còn rất hợp với phong thủy. Bởi dưới 81cm là kích thước mang đến Vượng tài, Tài Chí. Và dưới 86cm là kích thước mang đến Thiên đức, Tài đức cho cả gia đình.

Chiều sâu tiêu chuẩn củ bếp dưới là 60cm. Vì đây còn là nơi để buồn rửa và bếp nấu nướng nên kích thước này sẽ giúp các bà nội trợ thao tác thoải mái trên mặt bếp.

2. Cách tính kích thước tủ bếp chữ I, chữ L, chữ U

Mỗi loại tủ bếp treo tường chữ I, chữ L hay chữ U đều có cách tính kích thước khác nhau. Nhìn chung, kích cỡ tủ trên sẽ phụ thuộc một phần vào tủ bếp dưới cũng như kích thước không gian tổng thể của căn bếp. Cụ thể, các đơn vị sản xuất sẽ đo đạc, tính kích thước theo mét dài của các tủ bếp như sau:

Cách tính kích thước tủ treo tường hình chữ I: Tủ bếp thẳng chữ I được lắp đặt dọc trên một bức tường. Do đó cách đo tủ chữ I rất đơn giản. Bạn chỉ việc đo khoảng cách từ điểm đầu đến điểm cuối của tủ.

Kích thước tủ bếp chữ I
Kích thước tủ bếp chữ I

Kích thước tủ bếp treo tường chữ L: Tủ bếp chữ L là kiểu bố trí nhà bếp phổ biến sử dụng hai bức tường liền kề, hoặc cấu hình chữ L để lắp đặt. Với loại tủ bếp này, khi tính kích thước, ta sẽ quy ước chiều dài cạnh dài chữ L là a, chiều dài cạnh ngắn là b và chiều sâu tủ là c. Bạn lấy tổng chiều dài hai cạnh cộng lại rồi trừ đi chiều sâu (a + b – c) vì có một đoạn giao nhau, sẽ có được kích thước mét dài của tủ treo chữ L.

kích thước tủ bếp treo tường
Kích thước tủ bếp chữ L

Kích thước tủ bếp treo tường chữ U: Tủ bếp hình chữ U có thiết kế gần giống với tủ bếp chữ L nên cách tính cũng tương tự. Bạn lấy tổng chiều dài của ba cạnh chữ U trừ đi hai lần chiều sâu vì có hai đoạn giao nhau.

Kích thước tủ bếp chữ U
Kích thước tủ bếp chữ U

3. Mẫu tủ bếp treo tường đẹp hiện đại

kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu tủ bếp treo tường nhà bếp đẹp
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu bếp chữ I hiện đại
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu bếp chữ I hiện đại cho chung cư
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp
kích thước tủ bếp treo tường
Không gian bếp hiện đại với tủ bếp chữ I
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu bếp chữ U với màu xám hiện đại
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu tủ bếp gỗ chữ L
kích thước tủ bếp treo tường
Mẫu tủ bếp cho phòng bếp nhỏ

Nếu quý vị vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn kích thước tủ bếp treo tường phù hợp cho không gian bếp của gia đình. Hãy lựa chọn giải pháp đặt đóng tủ bếp gỗ tại nhà máy sản xuất nội thất Mộc Minh Đức. Khi lựa chọn giải pháp này bạn hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì từ thiết kế không gian bếp tổng thể, phối màu, kích thước tủ bếp, lựa chọn chất liệu,…  cho đến lắp đặt. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất phòng bếp. Chắc chắn Mộc Minh Đức sẽ giúp quý vị sở hữu mẫu tủ bếp đẹp, phù hợp nhất.

————

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NỘI THẤT MỘC MINH ĐỨC

Văn phòng: Tòa nhà Asuva 9 – Số 9A, Đường Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội

Nhà máy: Cụm CN Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: 091.336.0056

>> Xem thêm >> Tủ bếp chữ U – Những điều cần biết trước khi quyết định mua

Bài viết liên quan
0967698060