Lắp cửa Gỗ Tự Nhiên Đẹp hợp phong thủy! Nên mở vào trong hay ra ngoài

Rate this post

 

Lắp đặt cửa gỗ tự nhiên cho cửa chính như thế nào cho hợp phong thủy! Nên mở vào trong hay mở ra ngoài. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Cửa chính luôn là phần quan trọng khi thi công nội thất hoàn thiện ngôi nhà. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nó còn tác động đến yếu tố phong thủy, sự bình an của gia chủ.

Mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp nhất 2020
Mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp Tân cổ điển

Cửa gỗ tự nhiên hiện nay được coi là xu hướng lựa chọn lắp đặt cửa chính. Tuy nhiên nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên lắp đặt cửa gỗ tự nhiên như thế nào cho đẹp, hợp phong thủy! Nên mở vào trong hay mở ra ngoài. Hãy cùng Mộc Minh Đức tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cửa chính gỗ tự nhiên nên mở vào trong hay mở ra ngoài!

Khi lắp đặt cửa chính hợp phong thủy phụ thuộc vào 2 yếu tố: đặt cửa và hướng cửa. Chính vì thế theo các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng bạn không nên lo lắng quá nhiều về việc cửa nên mở ở trong hay ở ngoài.

Thi công cửa gỗ tự nhiên tại Hà Nội
Thi công cửa gỗ tự nhiên Mộc Minh Đức
Mẫu cửa gỗ tự nhiên biệt thự
Mẫu cửa gỗ tự nhiên biệt thự

Thực tế, người ta chỉ quan tâm đến điều đó khi nó có liên quan đến vấn đề an ninh, bảo vệ cho căn cũng như để phù hợp với kết cấu thiết kế toàn bộ căn nhà:

Những yếu tố ảnh hưởng đến hướng cửa

Thông thường, cửa chính đi không những chiếm phần lớn mặt tiền mà còn chiếm một khoảng không gian lớn. Chính vì thế việc đầu tiên bạn cần xác định xem không gian đóng cửa mở ra, mở vào có bị vướng gì không. Từ đó chính đa sẽ xác định hướng đóng cửa sao cho phù hợp nhất.

Mẫu cửa gỗ đẹp 2 cánh
Mẫu cửa gỗ đẹp 2 cánh

Đối với những ngôi nhà mặt phố, sát đường giao thông thì chúng ta nên mở vào trong để tận dụng khoảng không gian ít ỏi phía trước.

Đối với những ngôi nhà có nhiều lớp cửa, đặc biệt là chung cư. Thì cửa chính luôn được thiết kế mở vào trong để tránh vướng víu với các cánh cửa bên ngoài.

Báo giá cửa gỗ tự nhiên cao cấp
Khung cửa chưa sơn

Ngoài những yếu tố trên, việc quyết định cửa chính gỗ tự nhiên mở ra hay mở vào còn phụ thuộc vào thiết kế và xây dựng. Ví dụ như cửa chính gần cổng nhà, bậc thềm sát cửa chính…Chính vì thế tùy thuộc vào từng trường hợp. Cần đưa ra cách lựa chọn hướng mở đúng cách. Giải pháp tốt nhất quý vị nên tham khảo ý kiến của các KTS tư vấn.

Mẫu  4 cánh đẹp nhất 2020
Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất 2020

Tóm lại: Vấn đề cửa gỗ tự nhiên khi lắp đặt cửa chính mở vào hay ra ngoài không hề ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Mà điều quan trọng bàn cần chú tâm đó là phù hợp với tính chất, thiết kế, công năng cho ngôi nhà mình.

Cửa gỗ tự nhiên đi chính nên mở vào hay mở ra là tốt nhất?

Mặc dù như đã chia sẻ ở trên dù lắp đặt mở ra hay mở vào thì cũng không ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Mẫu cửa gỗ tân cổ điển
Mẫu cửa gỗ tân cổ điển

Tuy nhiên nếu như ngôi nhà bạn không bị chi phối bởi các yếu tố khác. Mộc Minh Đức vẫn khuyên các bạn nên lắp đặt cửa chính mở ra ngoài bởi:

  •         Nhiều người vẫn quan niệm rằng việc mở cửa ra ngoài sẽ thu hút nhiều dòng khí may mắn, tài lộc. Giúp cho việc vận chuyển khí vào trong ngôi nhà không bị gián đoạn.
  •         Khi cửa chính mở ra ngoài bạn sẽ không bị mất một phần diện tích bên trong nhà khi đóng cửa.
  •         Khi mở cửa chính ra ngoài sẽ tránh được các tác động môi trường, nước bụi.

Hy vọng, bài viết sau đây sẽ giúp ích Quý vị lựa chọn được giải pháp lắp đặt hướng mở cửa một cách phù hợp nhất.

Xưởng mộc Sản xuất cửa tại Hà Nội
Xưởng mộc Sản xuất cửa tại Hà Nội

Nếu như Quý vị quan tâm đến cửa gỗ tự nhiên, Mộc Minh Đức luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thông tin, tư vấn lắp đặt theo chiều hướng phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 091.336.0056.

Bài viết liên quan
0967698060