5 Phong cách Thiết Kế Nội Thất Không thể thiếu chất Gỗ

Rate this post

 

Như quý vị đã biết phong cách thiết kế nội thất hiện nay đa dạng từ hiện đại, cổ điển, tân cổ điển cho đến phong cách châu Âu, Đông Dương, Bắc Âu. Mỗi phong cách đều mang nét đẹp đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có một điểm chung không thể thiếu đó chính là chất liệu gỗ. Và sau, đây là 5 phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay không thể thiếu chất gỗ.

Tầm quan trọng của chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Đối với nhà ở, vật liệu gỗ không chỉ làm cho không gian sống trở nên đẹp và ấn tượng. Bên cạnh đó còn tác động đến sức khỏe và tâm trạng của con người.
Khi sử dụng chất liệu gỗ trong nội thất giúp cho tinh thần sảng khoái, mang đến chất lượng sống tốt hơn. Thiết kế thi công nội thất gỗ kết hợp với việc bố trí ánh sáng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt và sống động cho môi trường.

Phòng khách kết hợp gỗ tự nhiên
Phòng khách kết hợp gỗ tự nhiên

Đối với những công trình kiến trúc như văn phòng, trường học, bệnh viện… việc sử dụng gỗ thiết kế nội thất sáng tạo sẽ có khả năng cải thiện sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc.

Chất liệu gỗ trong nội thất chính là tài sản vô giá cho các doanh nghiệp. Bởi khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng, khách sạn…không thể thiếu nội thất gỗ.

Trong mọi trường hợp, thiết kế thi công nội thất gỗ còn có thể được sử dụng để thể hiện sự khát vọng, mơ ước, thẩm mỹ, đẳng cấp của con người.

5 Phong cách thiết kế nội thất không thể thiếu chất gỗ

Phong cách Scandinavinan – Phong cách Âu “Trắng và trắng”

Phòng cách Scandinavinan lấy nguồn cảm hứng từ xứ lạnh Bắc Âu. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi căn phòng được bao phủ bởi màu trắng của tuyết. Tuy nhiên, khi trở thành một phong cách thiết kế được yêu thích, nội thất màu trắng đặc trưng được thay thế bằng màu vàng nâu của nội thất gỗ.

"<yoastmark

Có 2 thứ phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu không thể thiếu đó chính là nội thất gỗ tự nhiên và cửa sổ lớn để hút ánh sáng ban ngày.

Phong cách nội thất Đông Đương – “giá trị truyền thống”

Ở khía cạnh văn hóa, KTS Pháp đã sáng tạo đem đến lối kiến trúc giao thoa giữa phương Tây và Phương Đông, hình thành nên lối thiết kế mang đậm chất truyền thống đa thế hệ của người Đông Dương.

"<yoastmark

Chất liệu nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế Đông Dương chủ yếu là gạch nung, tre nứa và tất nhiên không thể thiếu gỗ.

Phong cách nội thất tân cổ điển – “Thay đổi để thích nghi”

Phong cách tân cổ điển là sự cách tân từ phong cách nội thất cổ điển. Tân cổ điển mang hơi hướng hiệu đại, sẵn sàng chấp nhận thay đổi để thích nghi với hiện tại.

"<yoastmark

Mặc dù vẫn giữ được nét đặc trưng lộng lẫy cổ điển, nhưng không gian tân cổ điển có điểm sáng, tạo sự hứng khởi hơn so với không gian trầm lắng trước đó. Các đường nét chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, tối giản, thay thế nét hiện đại, đơn giản của phong cách hiện đại.

Phong cách Art Nouveau – “Nghệ thuật của những đường cong”

Thật khó tin khi chỉ khởi nguồn ý tưởng từ một cửa hàng nhỏ tại Pháp, phong cách nội thất Art Nouveau lãng mạn, quyến rũ trở thành cảm hứng thiết kế và xây dựng nên ngọn tháp Eiffel nổi tiếng.

Phong cách nội thất Art Nouveau
Phong cách nội thất Art Nouveau

Nội thất gỗ trong phong cách Art Nouvean lấy đường cong làm điểm nhấn trang trí, ít ai lại có thể ngờ rằng nó có sức hút mạnh mẽ đến vậy.

Phong cách Nhật Bản – “Đơn giản, thiên nhiên”

Có thể nói phong cách nội thất Nhật Bản là một phiên bản khác của phong cách tối giản phương Đông.

Dưới ảnh hưởng của Phật giáo, phong cách Nhật Bản luôn lấy thiên nhiên làm cảm hứng trang trí nội thất cho căn phòng: Nội thất có chất liệu tre nứa, gỗ tự nhiên và đá cuội; chúng được bài trí hết sức đơn giản.

"<yoastmark

Đặc điểm dễ thấy nhất của phong cách Nhật Bản là đồ nội thất thấp, thường đặt dưới sàn nhà (không treo tường), đặc biệt phải nói tới cánh cửa trượt.

Nhà kiểu Nhật phong cách tối giản
Nhà kiểu Nhật phong cách tối giản

Quý vị đã thấy được ứng dụng của chất liệu gỗ trong thiết kế kế nội thất và tầm ảnh hưởng của nó thế nào rồi chứ. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công sản xuất nội thất. Mộc Minh Đức hơn ai hết hiểu được giá trị đích thực của dòng gỗ nội thất. Sản phẩm gỗ nội thất của Mộc Minh Đức đã được ứng dụng ở hơn 500 công trình nổi tiếng tại Hà Nội và các tỉnh thành lớn như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… Quý vị có thể tham khảo thực tế tại: mocminhduc.com

Quý vị yêu thích sản phẩm nội thất gỗ và đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà đẹp với chất liệu này. Hãy liên hệ: 091.336.0056 để được tư vấn.

Bài viết liên quan
0967698060