4 “BẢN ÁN” phải đối mặt khi Tự ý Hoàn thiện nội thất

Rate this post

Sở hữu một không gian sống đẹp, phong thủy mang lại nhiều may mắn là mơ ước của bất kỳ ai. Thế nhưng để có được điều đó quả thực không phải là điều đơn giản. Việc thuê thiết kế thi công hoàn thiện nội thất trọn gói là điều trăn trở của nhiều người. Một vấn đề mà chủ nhà luôn băn khoăn đó chính là liệu mình đã lựa chọn được đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín, chuyên nghiệp?

Cũng có nhiều người cho rằng, tự mình lên kế hoạch hoàn thiện ngôi nhà với những đồ nội thất mua sẵn vừa tiết kiệm ngân sách, vẫn đảm bảo đẹp theo mong muốn. Vì họ đã có kinh nghiệm nhiều lần hoàn thiện nội thất. Điều đó có thể sẽ đúng với một số người. Thế nhưng để thực hiện một cách hoàn hảo thì không hề đơn giản. Nhất là đối với những người lần đầu mua nhà.

Nếu như bạn quyết định tự hoàn thiện nội thất có thể sẽ phải đối mặt với 4 “BẢN ÁN” sau đây:

4 “BẢN ÁN” phải đối mặt khi tự ý Hoàn thiện nội thất

Thiệt hại về vật tư

Bạn thấy mất cả chục triệu để thiết kế nội thất nhà. Vì vậy, bạn đã đưa ra quyết định không thuê thiết kế nữa mà tự tìm hiểu các mẫu thiết kế nội thất trên mạng “Những mẫu thiết kế nhà đẹp” thấy nó hợp với nhà mình rồi áp dụng:

Đến khi thi công thì vỡ ra nhiều điều : Không biết mua vật tư như thế nào, kích thước nội thất, chất liệu nào phù hợp, ngân sách như thế nào…?

Vật liệu xây dựng
Vật liệu xây dựng

Bạn tự mua đồ nội thất đóng sẵn, không có mẫu thì mua dông giống. Bạn nghĩ rằng sẽ vẫn đảm bảo đẹp lại còn rẻ hơn. Nhưng khi vào thi công, lắp đặt mới thấy nó khác biệt và “rối rắm”đến đâu. Thậm chí mua đồ nội thất lại không lắp đặt phù hợp với không gian nhà mình.

Mất tính đồng bộ và khó khắc phục

Do cách làm “làm đến đâu, tính đến đó”. Vì thế khi đi vào thi công mới thấy không hợp lý. Lúc này mới điều chính. Khi điều chỉnh cũng rất khó, vật liệu đã mua, nội thất cũng đã sắm. Các kích thước nội thất sai lệch với ngôi nhà của bạn, không lắp đặt vừa. Vì vậy khi hoàn thiện xong, bạn sẽ thấy căn nhà theo kiểu đúng nghĩa “TỰ HOÀN THIỆN NỘI THẤT”.

Mất nhiều thời gian và công sức

Với những người có thời gian rảnh rỗi thì không sao. Nhưng với những người công việc bận rộn, thì đây được coi là tổn thất vô cùng lớn khi phải tự hoàn thiện nội thất.
Để hoàn thiện nhà thi công nội thất cần rất nhiều đội: đội xây dựng, thợ điện nước, thợ của, thợ nội thất…vvv. Bạn phải đi tìm kiếm rất nhiều nơi, tìm hiểu nhiều trên mạng. Đến khi tìm hiểu được rồi thì việc quản lý cả trục đội thợ như thế cũng phải là một siêu nhân.

Khảo sát hiện trạng khi hoàn thiện nội thất
Khảo sát hiện trạng khi hoàn thiện nội thất

Các đội thợ hoàn thiện nội thất thường xuyên bị chống chéo công việc lên nhau. Bạn không có kinh nghiệm sẽ không biết nên cho đội nào làm trước, đội nào làm sau. Và cũng không biết ý tưởng của bạn nên nói cho thợ có hiểu không?

Lúc này sẽ có hậu quả: Tiến độ chậm, chất lượng thi công không đảm bảo. Đặc biệt là bạn phải bỏ công việc của mình để theo dõi tiến độ, tập trung vào việc sửa nhà. Không chỉ có thế, kéo theo thời gian làm lâu, việc giải quyết vấn đề kém, phải suy nghĩ nhiều, thậm chí dẫn đến stress. Lúc này nhiều gia chủ muốn làm nhanh cho xong chứ không quan tâm đến đẹp hay không nữa.

Lỗi mà không biết kêu ai

Một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu khi hoàn thiện nội thất đó chính là: Xảy ra hư hại, sản phẩm nội thất không đạt yêu cầu. Do các đội thợ này đổ lỗi cho đội kia, hoặc chọn đội thợ không biết thông tin địa chỉ.

Những hạn chế khi chọn đơn vị thi công nội thất

Chúng tôi luôn khuyên các bạn nên thuê thiết kế thi công nội thất không nên tự ý hoàn thiện nội thất. Thế nhưng có một số gia chủ đưa ra quyết định thuê thiết kế nhưng kết quả chẳng như mong đợi.

Lý do vì sao?

Khi làm bất cứ điều gì, nó đều có mặt hạn chế. Khi chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất cũng vậy. Và đây là những hạn chế trong việc chọn đơn vị thiết kế dẫn đến kết quả không như mong đợi.

· Tìm kiếm nhà thầu không có chuyên môn, thiếu năng lực

· Nhà thầu không uy tín sử dụng những vật liệu kém chất lượng, sai chủng loại, không thực hiện theo đúng thỏa thuận.

· Nhà thầu không được đào tạo về kết cấu, chỉ xây theo kinh nghiệm lâu năm làm thợ.

· Thiếu sự chuyên nghiệp, không tư vấn khi bản thiết kế có chi tiết không hợp lý.

Giải pháp:

· Chính là chọn nhà thầu thiết kế thi công trọn gói uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

· Điều khoản hợp đồng luôn rõ ràng về vật tư, dự toán khối lượng chi tiết theo bản vẽ thiết kế. Có quy trình làm việc, tiến độ rõ ràng.

· Trong quá trình thi công, cần nắm rõ tiến độ, thường xuyên trao đổi với nhà thầu.

>>> Xem ngay các dự án mà Mộc Minh Đức đã thiết kế và thi công trọn gói tại đây

Mộc Minh Đức – Đơn vị thiết kế thi công nội thất 15 năm kinh nghiệm

Mộc Minh Đức luôn tự hào với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng bằng tất cả tâm huyết.

· Chúng tôi có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất trọn gói

· Đã thực hiện hơn 500 dự án từ nhà chung cư cao cấp, nhà biệt thự, khách sạn, nhà hàng…

· Luôn có quy trình tiến độ rõ ràng

· Báo giá + Ký hợp đồng thi công: Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá và hợp đồng thi công. Mộc Minh Đức sẽ tiến hành thi công theo đúng bản vẽ, tiến độ, hợp đồng cam kết.

· Bảo hành + Bảo trì: Bảo hành sản phẩm trong ???? ????????̆????. Bảo trì trọn đời. Bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Hãy liên hệ: 091.336.0056 để được KTS Mộc Minh Đức tư vấn.

Bài viết liên quan
0967698060